Dịch vụ soạn thảo di chúc tại Quận Bình Tân

Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Tuy nhiên, để di chúc được pháp luật công nhận thì di chúc cần phải đảm bảo các điều kiện về hình thức, nội dung theo luật định. Dịch vụ soạn thảo di chúc sẽ giúp khách hàng soạn thảo di chúc một cách chính xác, hợp pháp và phù hợp.

Dịch vụ soạn thảo di chúc tại Quận Bình Tân

Dịch vụ soạn thảo di chúc tại Quận Bình Tân

1. Điều kiện để di chúc hợp pháp

Theo khoản 1 Điều 630 Bộ luật dân sự 2015, di chúc hợp pháp phải có đủ các điều kiện sau đây:

 • Người lập di chúc minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc; không bị lừa dối, đe doạ, cưỡng ép;
 • Nội dung của di chúc không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội; hình thức di chúc không trái quy định của luật.

Ngoài ra, để được công nhận là hợp pháp, di chúc còn cần đảm bảo các điều kiện khác như:

 • Di chúc của người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi phải được lập thành văn bản và phải được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý về việc lập di chúc. (khoản 2 Điều 630 Bộ luật dân sự 2015)
 • Di chúc của người bị hạn chế về thể chất hoặc của người không biết chữ phải được người làm chứng lập thành văn bản và có công chứng hoặc chứng thực. (khoản 3 Điều 630 Bộ luật dân sự 2015)
 • Di chúc miệng được coi là hợp pháp nếu người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng của mình trước mặt ít nhất hai người làm chứng và ngay sau khi người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng, người làm chứng ghi chép lại, cùng ký tên hoặc điểm chỉ. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng thì di chúc phải được công chứng viên hoặc cơ quan có thẩm quyền chứng thực xác nhận chữ ký hoặc điểm chỉ của người làm chứng. (khoản 5 Điều 630 Bộ luật dân sự 2015)

>>Xem thêm:

Có thể lập di chúc đối với tài sản hình thành trong tương lai không?

2. Quy định về nội dung của di chúc

Khoản 1 Điều 631 Bộ luật dân sự 2015 quy định về nội dung chủ yếu của di chúc như sau:

“a) Ngày, tháng, năm lập di chúc;

b) Họ, tên và nơi cư trú của người lập di chúc;

c) Họ, tên người, cơ quan, tổ chức được hưởng di sản;

d) Di sản để lại và nơi có di sản.”

Ngoài các nội dung quy định như trên, di chúc có thể có các nội dung khác. Tuy nhiên, nội dung của di chúc không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

>>Xem thêm

Cách làm di chúc thừa kế đất cho con và lưu ý cần biết

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ soạn thảo di chúc?

Quan hệ tài sản là một quan hệ phức tạp và rất dễ phát sinh các tranh chấp giữa các thành viên được hưởng tài sản thừa kế hoặc phát sinh tranh chấp với bên thứ ba khi tài sản đang được cầm cố, thế chấp hoặc tài sản có tranh chấp. Sử dụng dịch vụ soạn thảo di chúc sẽ mang lại những lợi ích vượt trội như:

 • Được tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến thừa kế và di chúc. Luật sư sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên trong di chúc và đưa ra lời khuyên phù hợp.
 • Được tư vấn về các điều khoản quan trọng trong di chúc nhằm tránh xảy ra tranh chấp sau này. Luật sư sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc đưa ra các điều khoản phù hợp với quy định pháp luật và tình huống cụ thể của gia đình, nhằm giảm thiểu khả năng xảy ra tranh chấp và tạo ra sự minh bạch và công bằng trong việc chia tài sản và quyền lợi của người thừa kế.
 • Đảm bảo di chúc hợp pháp. Luật sư là người am hiểu pháp luật, vì vậy di chúc do Luật sư soạn thảo sẽ đảm bảo được đầy đủ các điều kiện về nội dung và hình thức theo quy định pháp luật.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí mà mang lại hiệu quả pháp lý cao nhất;

>>Xem thêm:

Dịch vụ tư vấn và tranh tụng giải quyết tranh chấp về thừa kế

4. Lý do nên chọn sử dụng dịch vụ soạn thảo di chúc tại Luật Hùng Phí

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ pháp lý nói chung và dịch vụ soạn thảo di chúc nói riêng nhưng Luật Hùng Phí vẫn được rất nhiều Quý khách hàng lựa chọn, bởi lẽ:

 • Thứ nhất, dịch vụ soạn thảo di chúc do Luật Hùng Phí cung cấp là một trong những dịch vụ pháp lý uy tín được đông đảo Quý khách tin tưởng lựa chọn sử dụng. Luật Hùng Phí luôn hoạt động trên nguyên tắc nhất quán là đảm bảo tối đa và tốt nhất cho quyền và lợi ích hợp pháp của Quý khách hàng.
 • Thứ hai, đội ngũ Luật sư Luật Hùng Phí là những người giàu kinh nghiệm, vững kiến thức, luôn luôn nắm bắt kịp thời những đổi mới về pháp luật nhằm cung cấp đến Quý khách hàng những thông tin pháp luật mới nhất, chính xác nhất. Thái độ làm việc của các luật sư, chuyên viên luôn tận tâm, phục vụ tận tình, tư vấn Quý khách hàng tỉ mỉ, cụ thể.
 • Thứ ba, Luật Hùng Phí luôn mang đến dịch vụ pháp lý cho Quý khách hàng với mức chi phí phù hợp. Chúng tôi luôn đặt hiệu quả, chất lượng công việc lên trên hết nhưng vẫn đảm bảo mức phí dịch vụ Luật sư hợp lý đối với từng vụ việc.
 • Thứ tư, mọi thông tin mà Quý khách hàng cung cấp sẽ được Luật Hùng Phí cam kết bảo mật.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Lập di chúc miệng được không?

Theo Điều 627 Bộ luật dân sự 2015, có thể lập di chúc bằng miệng. Tuy nhiên, di chúc miệng chỉ được xem là hợp pháp khi đảm bảo điều kiện được quy định tại khoản 5 Điều 630 Bộ luật dân sự 2015.

5.2 Di chúc không công chứng, chứng thực có được xem là hợp pháp không?

Di chúc bằng văn bản không có công chứng, chứng thực vẫn được xem là hợp pháp, nếu có đủ các điều kiện được quy định tại khoản 1 Điều 630 Bộ luật dân sự 2015.

5.3 Khi nào di chúc có hiệu lực?

Căn cứ khoản 1 Điều 643 Bộ luật dân sự 2015, di chúc có hiệu lực từ thời điểm mở thừa kế. Thời điểm mở thừa kế là thời điểm người có tài sản chết. Trường hợp Tòa án tuyên bố một người là đã chết thì thời điểm mở thừa kế là ngày được xác định tại khoản 2 Điều 71 của Bộ luật dân sự 2015.

Trên đây là nội dung Dịch vụ soạn thảo di chúc tại Quận Bình Tân mà Công ty Luật Hùng Phí xin gửi đến Quý khách hàng để tham khảo. Nếu Quý khách còn vướng mắc về vấn đề này hay cần luật sư tư vấn đối với trường hợp, vụ việc cụ thể của mình, Quý khách hãy vui lòng liên hệ luôn hôm nay với Luật sư của Công ty Luật Hùng Phí để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật Hùng Phí

Điện thoại: 0962 75 28 38

Email: info@hungphi.vn

Website: hungphi.vn

Địa chỉ: 473 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

Đánh giá

Bài viết liên quan