Luật sư thừa kế giỏi tại Thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư thừa kế giỏi tại Thành phố Hồ Chí Minh giúp Quý Khách hàng phòng ngừa được rủi ro pháp lý trong tương lai, Luật Hùng Phí có thể giải quyết mọi khó khăn vướng mắc của Quý Khách hiệu quả. Bài viết dưới đây Chúng tôi đề cập về Tranh chấp thừa kế, Dịch vụ Luật sư tư vấn thừa kế tại Thành phố Hồ Chí Minh; Luật sư soạn thảo Di chúc tại Tp.HCM; Tư vấn tranh chấp thừa kế đất đai; Dịch vụ trọn gói thủ tục khai nhận, phân chia di sản thừa kế hiệu quả, nhanh chóng. 

1. Khi nào bạn cần Luật sư thừa kế giỏi tại Thành phố Hồ Chí Minh?

 • Bạn cần tư vấn về tính hợp pháp của di chúc hay bạn cần Luật sư soạn thảo di chúc tại Thành phố Hồ Chí Minh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp kịp thời, đúng pháp luật;
 • Bạn đang thực hiện các thủ tục khởi kiện chia thừa kế tài sản, Bạn cần tìm Luật sư giỏi khởi kiện tranh chấp chia di sản thừa kế tại TPHCM;
 • Bạn là đương sự trong vụ án Tranh chấp về thừa kế di sản, Tranh chấp tài sản thừa kế có di chúc;
 • Bạn là người thừa kế theo pháp luật và đang thực hiện thủ tục khai nhận/ phân chia di sản thừa kế;
 • Bạn là người thừa kế theo di chúc và đang thực hiện thủ tục khai nhận/ phân chia di sản thừa kế;
 • Bạn cần tư vấn về tính hợp pháp của di sản thừa kế, tư vấn luật thừa kế đất đai;
 • Bạn cần Luật sư thừa kế giỏi tại Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn Luật thừa kế đất đai trong gia đình, Ai có quyền khởi kiện chia di sản thừa kế;
 • Bạn cần tư vấn về Quyền thừa kế đất đai không có di chúc;
 • Bạn đang cần được Luật sư tư vấn hướng giải quyết Tranh chấp tài sản thừa kế có di chúc;
 • Bạn cần tư vấn quy định pháp luật về thừa kế có yếu tố nước ngoài;
 • Các trường hợp khác về thừa kế mà bạn đang gặp phải,…

>>Xem thêm: Luật sư đất đai giỏi, uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

2. Dịch vụ Luật sư tư vấn thừa kế tại Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ tư vấn thừa kế tại tphcm

Tư vấn pháp luật về thừa kế tại Thành phố Hồ Chí Minh gồm những tư vấn nào? 

Với kinh nghiệm lâu năm cùng với kiến thức pháp luật chuyên sâu, chắc chắn, toàn diện, sự tận tâm của đội ngũ Luật sư Công ty luật Hùng Phí, vì vậy Chúng tôi có thế mạnh cung cấp dịch vụ tư vấn, đại diện cho khách hàng tham gia tố tụng để giải quyết các tranh chấp về thừa kế tại Thành phố Hồ Chí Minh điển hình như:

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến tranh chấp về thừa kế như: xác định người thừa kế di sản; thời điểm phát sinh quyền và nghĩa vụ của người thừa kế; thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế; những người không được quyền hưởng di sản thừa kế; xác định thời hiệu về thừa kế;…
 • Tư vấn luật thừa kế đất đai;
 • Luật sư tư vấn về di chúc, soạn thảo di chúc và thủ tục công chứng di chúc; 
 • Tư vấn sửa đổi, bổ sung, thay thế, huỷ bỏ di chúc; 
 • Tư vấn thừa kế di sản giữa vợ, chồng hay tư vấn về quyền thừa kế đất đai khi chồng chết;
 • Tư vấn luật thừa kế đất đai cho con và luật thừa kế đất đai của ông bà; 
 • Tư vấn thủ tục khai nhận hoặc phân chia di sản thừa kế; 
 • Tư vấn và soạn thảo văn bản từ chối nhận di sản;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp chia thừa kế có yếu tố nước ngoài;
 • Hướng dẫn trình tự, thủ tục và điều kiện khởi kiện chia di sản thừa kế; 
 • Tham gia tố tụng với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong việc tranh chấp chia di sản thừa kế;
 • Tư vấn và giải quyết mọi trường hợp về thừa kế khác./. 

3. Quy trình thực hiện dịch vụ Luật sư tư vấn thừa kế

các bước tư vấn thừa kế

Quy trình thực hiện dịch vụ Luật sư tư vấn thừa kế tại Tp. Hồ Chí Minh

Bước 1. Tiếp nhận thông tin

Luật sư Luật Hùng Phí sẽ tiếp nhận thông tin, nội dung vụ việc, nội dung tranh chấp thừa kế của khách hàng.

Khách hàng liên hệ với Luật Hùng Phí thông qua:

Lưu ý: Trước khi liên hệ, Quý khách hàng vui lòng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, chứng cứ cần thiết để cung cấp cho Luật sư nắm bắt, nghiên cứu được vụ việc nhanh chóng.

Bước 2. Tư vấn sơ bộ

Sau khi tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc, Chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn sơ bộ cho Khách hàng tại văn phòng/ hoặc bằng email/ hoặc bằng điện thoại về phương án giải quyết tối ưu và thủ tục khiếu nại/ khởi kiện (nếu có).

Bước 3. Báo giá dịch vụ

Trên cơ sở đề nghị của khách hàng, Luật Hùng Phí sẽ báo giá thù lao luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hơp pháp cho khách hàng trong việc giải quyết vụ việc/ giải quyết tranh chấp thừa kế tại cơ quan có thẩm quyền và/hoặc tại tòa án các cấp.

Bước 4. Ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý

Sau khi thống nhất báo giá và nội dung công việc dịch vụ, Quý khách hàng và Công ty Luật Hùng Phí sẽ ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý. Theo đó, Luật Hùng Phí sẽ đảm nhận vai trò là người đại diện theo ủy quyền hoặc là người bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng trong việc giải quyết tranh chấp về thừa kế tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 5. Thực hiện công việc cho khách hàng

Sau khi hai bên ký kết hợp đồng dịch vụ, Luật Hùng Phí sẽ bắt tay thực hiện các công việc theo nội dung thỏa thuận của Hợp đồng dịch vụ pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho Quý khách hàng.

>>Xem thêm: LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI – LUẬT SƯ TƯ VẤN VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI CHUYÊN NGHIỆP

4. Luật sư thừa kế tại TP.HCM tư vấn và soạn thảo di chúc hợp pháp cho Khách hàng

Căn cứ Điều 624 Bộ luật Dân sự 2015 quy định: “Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết.”

Di chúc hợp pháp cần đáp ứng các điều kiện luật định như: Người lập di chúc minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc; không bị lừa dối, đe doạ, cưỡng ép; Nội dung của di chúc không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội; hình thức di chúc không trái quy định của luật.

Như vậy để lập di chúc chuẩn xác, phù hợp với ý chí người để lại di sản cũng như đáp ứng mọi điều kiện pháp luật đặt ra, Người lập di chúc cần hiểu biết rõ ràng và chính xác các quy định pháp luật, để phòng tránh rủi ro di chúc bị vô hiệu, nội dung định đoạt di sản không có hiệu lực pháp lý.

Luật Hùng Phí cung cấp dịch vụ trọn gói soạn thảo di chúc đúng luật, phù hợp với nguyện vọng người để lại di sản. Chúng tôi hướng dẫn và đồng hành cùng Quý khách thực hiện thủ tục công chứng và các thủ tục khác cho Khách hàng. Mọi giai đoạn đều được các chuyên gia chuẩn bị rất kỹ, vì vậy công việc được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho Quý khách. 

5. Tư vấn và thực hiện trọn gói thủ tục khai nhận, phân chia di sản thừa kế 

Kể từ thời điểm mở thừa kế, những người thừa kế có các quyền, nghĩa vụ tài sản do người chết để lại.

Quyền được hưởng giá trị di sản hay thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại, các trường hợp hạn chế phân chia di sản, di sản để lại thuộc khối tài sản chung với người khác, những trường hợp không có quyền thừa kế, từ chối thừa kế di sản,… 

Ngoài ra, Thừa kế di sản có di chúc hoặc không có di chúc sẽ có hướng giải quyết, áp dụng các quy định là khác nhau. Tuỳ theo từng trường hợp cụ thể, Luật sư tư vấn hướng giải quyết phù hợp và tối ưu nhất cho Khách hàng.

Tại Luật Hùng Phí, Luật sư thừa kế giỏi tại Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn và thực hiện trọn gói thủ tục khai nhận, phân chia di sản thừa kế cho Khách hàng. Tuỳ theo nhu cầu, Luật sư và các chuyên viên pháp lý tư vấn, hướng dẫn, thu thập các hồ sơ giấy tờ cần thiết giúp lộ trình trở nên nhanh chóng, hiệu quả, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp kịp thời, đúng pháp luật.

6. Tư vấn tranh chấp thừa kế đất đai, tranh chấp phân chia di sản thừa kế

Căn cứ khoản 5 Điều 26 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 quy định Tranh chấp về thừa kế tài sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Toà án. 

Trường hợp các bên không thể đạt được thoả thuận chung, các bên tiến hành nộp đơn khởi kiện yêu cầu Toà án giải quyết tranh chấp về thừa kế. Trình tự, thủ tục để một hay các bên khởi kiện tranh chấp thừa kế tại tòa án phải tuân theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự.

Trong các vụ án tranh chấp thừa kế thì Luật sư thừa kế giỏi có vai trò quan trọng trong việc tư vấn và đưa ra các ý kiến pháp lý phù hợp cho các bên tranh chấp và các bên liên quan để vụ việc tranh chấp sớm được đưa ra giải quyết nhanh chóng, đúng quy định, đảm bảo lợi ích chính đáng cho các chủ thể.

Tại Công ty Luật Hùng Phí, các Luật sư thừa kế, chuyên viên pháp lý đều là những người hiểu biết sâu về pháp luật thừa kế, có bề dày kinh nghiệm sâu sắc trong việc tư vấn và tranh tụng giải quyết các tranh chấp về thừa kế. 

Công ty Luật Hùng Phí là Công ty luật chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam được rất nhiều doanh nghiệp, khách hàng tin tưởng lựa chọn hợp tác, đánh giá cao về hiệu quả và chất lượng của các dịch vụ nói chung và trong việc tham gia tố tụng để giải quyết các tranh chấp thừa kế nói riêng kể cả với những vụ việc, vụ án có độ khó, phức tạp cao kéo dài nhiều năm.

7. Vì sao khách hàng chọn Luật sư thừa kế tại Luật Hùng Phí?

luật sư thừa kế quận bình tân

Luật sư tư vấn thừa kế tại Quận Bình Tân

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ pháp lý nói chung và dịch vụ Luật sư thừa kế nói riêng nhưng Luật Hùng Phí vẫn được rất nhiều Quý khách hàng lựa chọn, bởi lẽ:

 • Thứ nhất, dịch vụ Luật sư thừa kế tại Tp HCM do Luật Hùng Phí cung cấp là một trong những dịch vụ pháp lý uy tín được đông đảo Quý khách tin tưởng lựa chọn sử dụng. Luật Hùng Phí luôn hoạt động trên nguyên tắc nhất quán là đảm bảo tối đa và tốt nhất cho quyền và lợi ích hợp pháp của Quý khách hàng.
 • Thứ hai, đội ngũ Luật sư Luật Hùng Phí là những người giàu kinh nghiệm, vững kiến thức, luôn luôn nắm bắt kịp thời những đổi mới về pháp luật nhằm cung cấp đến Quý khách hàng những thông tin pháp luật mới nhất, chính xác nhất. Thái độ làm việc của các luật sư, chuyên viên luôn tận tâm, phục vụ tận tình, tư vấn Quý khách hàng tỉ mỉ, cụ thể.
 • Thứ ba, Luật Hùng Phí luôn mang đến dịch vụ pháp lý cho Quý khách hàng với mức chi phí phù hợp. Chúng tôi luôn đặt hiệu quả, chất lượng công việc lên trên hết nhưng vẫn đảm bảo mức phí dịch vụ Luật sư hợp lý đối với từng vụ việc.
 • Thứ tư, mọi thông tin mà Quý khách hàng cung cấp sẽ được Luật Hùng Phí cam kết bảo mật.

Trên đây là nội dung Luật sư thừa kế giỏi tại Thành phố Hồ Chí Minh mà Công ty Luật Hùng Phí xin gửi đến Quý khách hàng để tham khảo. Nếu Quý khách còn vướng mắc về vấn đề này hay cần luật sư tư vấn đối với trường hợp, vụ việc cụ thể của mình, Quý khách hãy vui lòng liên hệ luôn hôm nay với Luật sư của Công ty Luật Hùng Phí để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

Thông tin liên hệ Luật sư thừa kế tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Công ty Luật Hùng Phí

Điện thoại: 0962 75 28 38

Email: info@hungphi.vn

Website: hungphi.vn

Văn phòng: 473 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

5/5 - (12 bình chọn)

Bài viết liên quan