Luật sư tư vấn thừa kế tại Quận Bình Tân

Luật sư tư vấn thừa kế tại Quận Bình Tân giúp Quý Khách hàng phòng ngừa được rủi ro pháp lý trong tương lai, Luật Hùng Phí có thể giải quyết mọi khó khăn vướng mắc của Quý Khách hiệu quả. Luật sư tư vấn pháp luật về thừa kế gồm những tư vấn nào? Những lợi ích khi bạn chọn Luật sư tư vấn thừa kế tại Quận Bình Tân là gì? Để tham khảo cụ thể mời Quý khách cùng theo dõi bài viết sau đây.

1. Khi nào bạn cần Luật sư tư vấn thừa kế tại quận Bình Tân?

 • Bạn cần tư vấn về tính hợp pháp của di chúc hay bạn cần Luật sư soạn thảo di chúc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp kịp thời, đúng pháp luật;
 • Bạn đang thực hiện các thủ tục khởi kiện chia thừa kế tài sản;
 • Bạn là đương sự trong vụ án tranh chấp về thừa kế di sản;
 • Bạn là người thừa kế theo pháp luật và đang thực hiện thủ tục khai nhận/ phân chia di sản thừa kế;
 • Bạn là người thừa kế theo di chúc và đang thực hiện thủ tục khai nhận/ phân chia di sản thừa kế;
 • Bạn cần tư vấn về tính hợp pháp của di sản thừa kế;
 • Bạn cần tư vấn về Quyền thừa kế đất đai không có di chúc;
 • Bạn cần tư vấn quy định pháp luật về thừa kế có yếu tố nước ngoài;
 • Các trường hợp khác về thừa kế mà bạn đang gặp phải,…

Mọi vấn đề mà bạn cần giải quyết về thừa kế tài sản đều được Luật sư thừa kế giỏi của Luật Hùng Phí tư vấn, hướng dẫn tận tình và cụ thể. Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật là một quyết định tốt giúp Quý khách ngăn ngừa rủi ro pháp lý sau này, bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân và những người thân yêu của mình.

2. Các dạng tranh chấp về thừa kế thường gặp

tranh chấp thừa kế thường gặp

Các dạng tranh chấp về thừa kế tại quận Bình Tân thường gặp

Dựa trên cơ sở quy định của pháp luật và thực tiễn giải quyết vụ án thừa kế, Luật Hùng Phí phân chia tranh chấp thừa kế tại Quận Bình Tân thành 04 loại như sau:

 • Một là, tranh chấp về chia di sản thừa kế: Loại tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu chia di sản thừa kế của các đương sự trong vụ án thừa kế. Ví dụ: phân chia di sản cho những người có quyền hưởng thừa kế theo pháp luật.
 • Hai là, tranh chấp về xác nhận quyền thừa kế: Tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu xác nhận quyền thừa kế của một hoặc một số người. Ví dụ: xác định những ai có quyền thừa kế theo pháp luật, thừa kế theo di chúc.
 • Ba là, tranh chấp về bác bỏ quyền thừa kế: Tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu bác bỏ quyền thừa kế của đương sự. Ví dụ: người khác yêu cầu Tòa án xác định người hưởng thừa kế không có quyền được hưởng di sản thừa kế do có hành vi vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ nuôi dưỡng người để lại di sản; lừa dối, cưỡng ép hoặc ngăn cản người để lại di sản trong việc lập di chúc;…
 • Bốn là, tranh chấp về buộc người thừa kế thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại, thanh toán các khoản chi từ di sản. Ví dụ: buộc người thừa kế thực hiện nghĩa vụ trả nợ do người chết để lại.

3. Dịch vụ Luật sư tư vấn thừa kế tại Quận Bình Tân

dịch vụ tư vấn thừa kế tại quận bình tân bao gồm

Tư vấn pháp luật về thừa kế tại Quận Bình Tân gồm những tư vấn nào? 

Với kinh nghiệm lâu năm cùng với kiến thức pháp luật chuyên sâu, chắc chắn, toàn diện, sự tận tâm của đội ngũ Luật sư Công ty luật Hùng Phí, vì vậy Chúng tôi có thế mạnh cung cấp dịch vụ tư vấn, đại diện cho khách hàng tham gia tố tụng để giải quyết các tranh chấp về thừa kế tại Quận Bình Tân điển hình như:

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến tranh chấp về thừa kế như: xác định người thừa kế di sản; thời điểm phát sinh quyền và nghĩa vụ của người thừa kế; thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế; những người không được quyền hưởng di sản thừa kế; xác định thời hiệu về thừa kế;…
 • Tư vấn luật thừa kế đất đai;
 • Luật sư tư vấn về di chúc, soạn thảo di chúc và thủ tục công chứng di chúc; 
 • Tư vấn sửa đổi, bổ sung, thay thế, huỷ bỏ di chúc; 
 • Tư vấn thừa kế di sản giữa vợ, chồng hay tư vấn về quyền thừa kế đất đai khi chồng chết;
 • Tư vấn luật thừa kế đất đai cho con và luật thừa kế đất đai của ông bà; 
 • Tư vấn thủ tục khai nhận hoặc phân chia di sản thừa kế; 
 • Tư vấn và soạn thảo văn bản từ chối nhận di sản;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp chia thừa kế có yếu tố nước ngoài;
 • Hướng dẫn trình tự, thủ tục và điều kiện khởi kiện chia di sản thừa kế; 
 • Tham gia tố tụng với tư cách luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong việc tranh chấp chia di sản thừa kế;
 • Tư vấn và giải quyết mọi trường hợp về thừa kế khác./. 

4. Quy trình thực hiện dịch vụ Luật sư tư vấn thừa kế

Bước 1. Tiếp nhận thông tin

Luật sư Luật Hùng Phí sẽ tiếp nhận thông tin, nội dung vụ việc, nội dung tranh chấp thừa kế của khách hàng.

Khách hàng liên hệ với Luật Hùng Phí thông qua:

Lưu ý: Trước khi liên hệ, Quý khách hàng vui lòng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, chứng cứ cần thiết để cung cấp cho Luật sư nắm bắt, nghiên cứu được vụ việc nhanh chóng.

Bước 2. Tư vấn sơ bộ

Sau khi tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc, Chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn sơ bộ cho Khách hàng tại văn phòng/ hoặc bằng email/ hoặc bằng điện thoại về phương án giải quyết tối ưu và thủ tục khiếu nại/ khởi kiện (nếu có).

Bước 3. Báo giá dịch vụ

Trên cơ sở đề nghị của khách hàng, Luật Hùng Phí sẽ báo giá thù lao luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hơp pháp cho khách hàng trong việc giải quyết vụ việc/ giải quyết tranh chấp thừa kế tại cơ quan có thẩm quyền và/hoặc tại tòa án các cấp.

Bước 4. Ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý

Sau khi thống nhất báo giá và nội dung công việc dịch vụ, Quý khách hàng và Công ty Luật Hùng Phí sẽ ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý. Theo đó, Luật Hùng Phí sẽ đảm nhận vai trò là người đại diện theo ủy quyền hoặc là người bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng trong việc giải quyết tranh chấp về thừa kế tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 5. Thực hiện công việc cho khách hàng

Sau khi hai bên ký kết hợp đồng dịch vụ, Luật Hùng Phí sẽ bắt tay thực hiện các công việc theo nội dung thỏa thuận của Hợp đồng dịch vụ pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho Quý khách hàng.

5. Vì sao khách hàng chọn Luật sư thừa kế tại Luật Hùng Phí?

luật sư thừa kế quận bình tân

Luật sư tư vấn thừa kế tại Quận Bình Tân

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ pháp lý nói chung và dịch vụ Luật sư thừa kế nói riêng nhưng Luật Hùng Phí vẫn được rất nhiều Quý khách hàng lựa chọn, bởi lẽ:

 • Thứ nhất, dịch vụ Luật sư thừa kế tại Quận Bình Tân do Luật Hùng Phí cung cấp là một trong những dịch vụ pháp lý uy tín được đông đảo Quý khách tin tưởng lựa chọn sử dụng. Luật Hùng Phí luôn hoạt động trên nguyên tắc nhất quán là đảm bảo tối đa và tốt nhất cho quyền và lợi ích hợp pháp của Quý khách hàng.
 • Thứ hai, đội ngũ Luật sư Luật Hùng Phí là những người giàu kinh nghiệm, vững kiến thức, luôn luôn nắm bắt kịp thời những đổi mới về pháp luật nhằm cung cấp đến Quý khách hàng những thông tin pháp luật mới nhất, chính xác nhất. Thái độ làm việc của các luật sư, chuyên viên luôn tận tâm, phục vụ tận tình, tư vấn Quý khách hàng tỉ mỉ, cụ thể.
 • Thứ ba, Luật Hùng Phí luôn mang đến dịch vụ pháp lý cho Quý khách hàng với mức chi phí phù hợp. Chúng tôi luôn đặt hiệu quả, chất lượng công việc lên trên hết nhưng vẫn đảm bảo mức phí dịch vụ Luật sư hợp lý đối với từng vụ việc.
 • Thứ tư, mọi thông tin mà Quý khách hàng cung cấp sẽ được Luật Hùng Phí cam kết bảo mật.

Trên đây là nội dung Luật sư tư vấn thừa kế tại Quận Bình Tân mà Công ty Luật Hùng Phí xin gửi đến Quý khách hàng để tham khảo. Nếu Quý khách còn vướng mắc về vấn đề này hay cần luật sư tư vấn đối với trường hợp, vụ việc cụ thể của mình, Quý khách hãy vui lòng liên hệ luôn hôm nay với Luật sư của Công ty Luật Hùng Phí để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật Hùng Phí

Điện thoại: 0962 75 28 38

Email: info@hungphi.vn

Website: hungphi.vn

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

4.9/5 - (19 bình chọn)

Bài viết liên quan