Dịch vụ Luật sư thừa kế uy tín – Luật Hùng Phí

Hiện nay, các tranh chấp về thừa kế dần trở nên phổ biến và ngày càng phức tạp. Vì vậy, nhằm san sẻ những khó khăn cũng như đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Quý khách hàng, Luật Hùng Phí cung cấp Dịch vụ Luật sư thừa kế uy tín.

Dịch vụ Luật sư thừa kế uy tín – Luật Hùng Phí

1. Một số quy định pháp luật về thừa kế

Thừa kế là việc chuyển dịch tài sản của người đã chết cho người còn sống, tài sản để lại được gọi là di sản. Thừa kế được chia thành thừa kế theo pháp luật và thừa kế theo di chúc.

Theo quy định tại Bộ luật Dân sự 2015, thừa kế được chia thành 02 hình thức là thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật.

1.1 Thừa kế theo di chúc

Thừa kế theo di chúc là việc chuyển dịch tài sản của người đã chết cho người còn sống theo sự định đoạt của người đó khi họ còn sống thông qua di chúc. Căn cứ Điều 624 Bộ luật dân sự 2015, di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết.

Di chúc phải được lập thành văn bản, trường hợp không thể lập được di chúc bằng văn bản thì có thể di chúc miệng. Tuy nhiên, dù được lập theo hình thức nào di chúc cũng phải đảm bảo các điều kiện được quy định tại Điều 630 Bộ luật dân sự 2015 mới được xem là di chúc hợp pháp.

Liên hệ Luật Hùng Phí để được Luật sư tư vấn chi tiết về các quy định pháp luật khác về thừa kế theo di chúc như nội dung di chúc, người làm chứng cho việc lập di chúc, thủ tục lập di chúc tại tổ chức hành nghề công chứng hoặc Uỷ ban nhân dân cấp xã, Sửa đổi, bổ sung, thay thế, huỷ bỏ di chúc,…

>>XEM THÊM:

1.2 Thừa kế theo pháp luật

Thừa kế theo pháp luật là sự dịch chuyển tài sản của người chết cho những người còn sống theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế theo quy định pháp luật.

Người được thừa kế theo pháp luật là những người có quan hệ huyết thống, quan hệ hôn nhân và quan hệ nuôi dưỡng với người để lại di sản thừa kế. Hiện nay, có 03 hàng thừa kế theo quy định tại khoản 1 Điều 651 Bộ luật dân sự 2015, bao gồm:

“a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.”

Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau. Những người ở hàng thừa kế thứ hai chỉ được hưởng thừa kế, nếu không còn ai ở hàng thừa kế thứ nhất do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản. Tương tự, những người ở hàng thừa kế thứ ba chỉ được hưởng thừa kế, nếu không còn ai ở hàng thừa kế thứ hai do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

Liên hệ Luật Hùng Phí để được Luật sư tư vấn chi tiết về các quy định pháp luật khác về thừa kế theo pháp luật như các trường hợp thừa kế theo pháp luật, quan hệ thừa kế giữa con nuôi và cha nuôi, mẹ nuôi và cha đẻ, mẹ đẻ,…

>>XEM THÊM: Người thừa kế theo di chúc chết trước người để lại di sản

2. Các dạng tranh chấp về thừa kế hiện nay

Dựa trên cơ sở quy định của pháp luật và thực tiễn giải quyết vụ án thừa kế, Luật Hùng Phí phân chia tranh chấp thừa kế thành 04 loại như sau:

 • Một là, tranh chấp về chia di sản thừa kế: Loại tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu chia di sản thừa kế của các đương sự trong vụ án thừa kế. Ví dụ: phân chia di sản cho những người có quyền hưởng thừa kế theo pháp luật.
 • Hai là, tranh chấp về xác nhận quyền thừa kế: Tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu xác nhận quyền thừa kế của một hoặc một số người. Ví dụ: xác định những ai có quyền thừa kế theo pháp luật, thừa kế theo di chúc.
 • Ba là, tranh chấp về bác bỏ quyền thừa kế: Tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu bác bỏ quyền thừa kế của đương sự. Ví dụ: người khác yêu cầu Tòa án xác định người hưởng thừa kế không có quyền được hưởng di sản thừa kế do có hành vi vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ nuôi dưỡng người để lại di sản; lừa dối, cưỡng ép hoặc ngăn cản người để lại di sản trong việc lập di chúc;…
 • Bốn là, tranh chấp về buộc người thừa kế thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại, thanh toán các khoản chi từ di sản. Ví dụ: buộc người thừa kế thực hiện nghĩa vụ trả nợ do người chết để lại.

3. Dịch vụ tư vấn và tranh tụng giải quyết tranh chấp về thừa kế

Với kinh nghiệm lâu năm cùng với kiến thức pháp luật chuyên sâu, chắc chắn, toàn diện, sự tận tâm của đội ngũ Luật sư Công ty luật Hùng Phí, vì vậy Chúng tôi có thế mạnh cung cấp dịch vụ tư vấn, đại diện cho khách hàng tham gia tố tụng để giải quyết các tranh chấp về thừa kế điển hình như:

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến tranh chấp về thừa kế như: xác định người thừa kế di sản; thời điểm phát sinh quyền và nghĩa vụ của người thừa kế; thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế; những người không được quyền hưởng di sản thừa kế; xác định thời hiệu về thừa kế;…
 • Soạn thảo văn bản, giấy tờ có liên quan gửi đến cơ quan có thẩm quyền;
 • Hướng dẫn trình tự, thủ tục và điều kiện khởi kiện cho khách hàng;
 • Soạn đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền;
 • Kiến nghị, khiếu nại nhằm bảo vệ quyền lợi nếu cơ quan tiến hành tố tụng có những quyết định không đúng thủ tục, trình tự gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;
 • Tham gia tố tụng với tư cách luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong việc tranh chấp chia thừa kế một cách tốt nhất.

4. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ Luật sư thừa kế tại Luật Hùng Phí

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ pháp lý nói chung và dịch vụ Luật sư thừa kế nói riêng nhưng Luật Hùng Phí vẫn được rất nhiều Quý khách hàng lựa chọn, bởi lẽ:

 • Thứ nhất, dịch vụ Luật sư thừa kế do Luật Hùng Phí cung cấp là một trong những dịch vụ pháp lý uy tín được đông đảo Quý khách tin tưởng lựa chọn sử dụng. Luật Hùng Phí luôn hoạt động trên nguyên tắc nhất quán là đảm bảo tối đa và tốt nhất cho quyền và lợi ích hợp pháp của Quý khách hàng.
 • Thứ hai, đội ngũ Luật sư Luật Hùng Phí là những người giàu kinh nghiệm, vững kiến thức, luôn luôn nắm bắt kịp thời những đổi mới về pháp luật nhằm cung cấp đến Quý khách hàng những thông tin pháp luật mới nhất, chính xác nhất. Thái độ làm việc của các luật sư, chuyên viên luôn tận tâm, phục vụ tận tình, tư vấn Quý khách hàng tỉ mỉ, cụ thể.
 • Thứ ba, Luật Hùng Phí luôn mang đến dịch vụ pháp lý cho Quý khách hàng với mức chi phí phù hợp. Chúng tôi luôn đặt hiệu quả, chất lượng công việc lên trên hết nhưng vẫn đảm bảo mức phí dịch vụ Luật sư hợp lý đối với từng vụ việc.
 • Thứ tư, mọi thông tin mà Quý khách hàng cung cấp sẽ được Luật Hùng Phí cam kết bảo mật.

Trên đây là nội dung Dịch vụ Luật sư thừa kế uy tín – Luật Hùng Phí mà Công ty Luật Hùng Phí xin gửi đến Quý khách hàng để tham khảo. Nếu Quý khách còn vướng mắc về vấn đề này hay cần luật sư tư vấn đối với trường hợp, vụ việc cụ thể của mình, Quý khách hãy vui lòng liên hệ luôn hôm nay với Luật sư của Công ty Luật Hùng Phí để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật Hùng Phí

Điện thoại: 0962 75 28 38

Email: info@hungphi.vn

Website: hungphi.vn

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan