Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thành lập doanh nghiệp tư nhân là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi có mong muốn kinh doanh nhỏ. Nếu bạn cũng đang ấp ủ ước mơ kinh doanh và muốn thành lập công ty, hãy đến với Công ty Luật Hùng Phí, với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực này chúng tôi sẽ biến ước mơ thành lập doanh nghiệp tư nhân của bạn trở thành hiện thực một cách dễ dàng.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân

1. Có nên thành lập doanh nghiệp tư nhân?

Theo khoản 1 Điều 188 Luật Doanh nghiệp 2020 “Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp”.

Để trả lời cho câu hỏi Có nên thành lập doanh nghiệp tư nhân? Trước tiên, Công ty Luật Hùng Phí sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này:

Về ưu điểm:

 • Do chỉ có 1 chủ sỡ hữu, nên chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân hoàn toàn chủ động trong việc quyết định tất cả các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp
 • Chủ doanh nghiệp cũng đồng thời là đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp.
 • Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân đơn giản và gọn nhẹ hơn rất nhiều so với loại hình công ty khác vì chủ sở hữu có toàn quyền quyết định mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân
 • Chế độ trách nhiệm vô hạn, doanh nghiệp tư nhân dễ dàng tạo được sự tin tưởng từ đối tác. Dễ dàng huy động vốn và hợp tác kinh doanh.
 • Một ưu điểm cũng là sự khác biệt lớn của doanh nghiệp tư nhân so với các loại hình doanh nghiệp khác là không có tư cách pháp nhân. Điều này giúp doanh nghiệp tư nhân ít chịu sự ràng buộc của pháp luật.

Về nhược điểm:

 • Doanh nghiệp tư nhân chỉ do một cá nhân làm chủ và phải tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các hoạt động của doanh nghiệp.
 • Mức độ rủi ro của chủ doanh nghiệp tư nhân rất cao. Vì phải chịu trách nhiệm pháp lý vô hạn, nên nếu có lợi nhuận của doanh nghiệp chủ sở hữu sẽ được hưởng toàn bộ nhưng nếu thua lỗ họ sẽ phải gánh chịu một mình.
 • Không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào trên thị trường.
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Không được góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần trong các loại hình doanh nghiệp khác.

Hi vọng từ những phân tích về ưu nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân mà Công ty Luật Hùng Phí vừa nêu, bạn có thể tự giải đáp cho mình câu hỏi có nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hay không?

>>XEM THÊM:

Dịch vụ tư vấn và thành lập doanh nghiệp uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

2. Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

Để thành lập doanh nghiệp tư nhân cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Ngành nghề kinh doanh không thuộc đối tượng pháp luật cấm.
 • Tên doanh nghiệp được đặt đúng theo quy định tại Điều 37 và không vi phạm điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp theo quy định tại Điều 38 Luật Doanh nghiệp 2020
 • Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo quy định của Điều 19 Luật Doanh nghiệp 2020.
 • Chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân không thuộc trường hợp không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Vui lòng liên hệ Công ty Luật Hùng Phí để được tư vấn chi tiết và chính xác về các điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân cho trường hợp của bạn.

3. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Bước 1. Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Số lượng hồ sơ: 01

Thành phần hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân;
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;
 • Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật;
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Bước 2. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua trang điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3. Sau khi được chấp thuận, doanh nghiệp hoặc người được uỷ quyền nộp trực tiếp bản cứng tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và nhận kết quả.

>>XEM THÊM:  Các chi phí phải trả khi thành lập doanh nghiệp

4. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Trong quá trình thành lập doanh nghiệp tư nhân nói riêng và các loại hình doanh nghiệp nói chung mọi người thường gặp khó khăn do chưa quen với thủ tục, quy định pháp luật. Hiểu được điều đó, Công ty Luật Hùng Phí mong muốn có thể giúp bạn hoàn thành thủ một cách nhanh chóng, thuận tiện với chi phí tối ưu nhất thông qua Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Luật Hùng Phí.

Bạn nên chọn sử dụng dịch vụ tại Công ty Luật Hùng Phí bởi các lý do sau:

 • Công ty Luật Hùng Phí được thành lập tại Việt Nam bởi Luật sư Phí Mạnh Hùng cùng các đồng nghiệp có bề dày kinh nghiệm quý báu từng làm việc ở các hãng luật và các tổng công ty, doanh nghiệp lớn có uy tín;
 • Công ty Luật Hùng Phí tự hào là Hãng luật uy tín tại Việt Nam, có các luật sư, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp sẽ đồng hành, cung cấp các giải pháp có hiệu quả cao trong suốt quá trình thành lập và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp;
 • Chi phí phù hợp. Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh phụ phí;
 • Cam kết bảo mật thông tin của khách hàng.

Vì vậy, nếu bạn không có thời gian hoặc vì các lý do khách quan không thể trực tiếp thực hiện thủ tục hoặc có mong muốn thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân một cách thuận tiện và nhanh chóng vui lòng liên hệ với Công ty Luật Hùng Phí để được tư vấn và hỗ trợ.

>>XEM THÊM: Quy định về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

5. Các dịch vụ thuộc lĩnh vực doanh nghiệp tại Công ty Luật Hùng Phí

Bên cạnh dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân, Công ty Luật Hùng Phí còn cung cấp đa dạng các dịch vụ thuộc lĩnh vực doanh nghiệp như:

– Tư vấn và thực hiện dịch vụ thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng, giải thể các loại hình Công ty (Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên, Công ty Hợp danh), Chi nhánh, Văn phòng Đại diện, Địa điểm kinh doanh;

– Dịch vụ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp/thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp như sau:

 • Đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp;
 • Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp;
 • Đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Đăng ký thay đổi ngành, nghề kinh doanh;
 • Đăng ký thay đổi vốn điều lệ, phần vốn góp, tỷ lệ phần vốn góp;
 • Đăng ký thay đổi thành viên công ty TNHH, thành viên hợp danh công ty hợp danh;
 • Đăng ký thay đổi thông tin về cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài công ty cổ phần;
 • Đăng ký thay đổi người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu, thành viên công ty TNHH là tổ chức/ Cổ đông là tổ chức nước ngoài;
 • Đăng ký thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân.

– Tư vấn và đăng ký tổ chức lại doanh nghiệp (chia, tách, hợp nhất, sáp nhập hoặc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp);

– Tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp;

– Tư vấn, soạn thảo các loại hợp đồng trong doanh nghiệp, đặc biệt là tư vấn soạn thảo hợp đồng kinh doanh thương mại, dịch vụ, lao động;

– Tư vấn, soạn thảo các biên bản, nghị quyết, quyết định, công văn theo đúng nội dung và hình thức quy định;

– Tư vấn, soạn thảo điều lệ, soạn thảo các quy chế, quy trình, nội quy nội bộ doanh nghiệp;

– Tư vấn pháp luật lao động, thuế, kế toán;

– Tư vấn và hỗ trợ đăng ký, bảo vệ tên miền Việt Nam và tên miền Quốc tế, tư vấn thuê hosting, đăng ký email doanh nghiệp; Tư vấn giải quyết tranh chấp tên miền;

– Dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp.

Không chỉ riêng về lĩnh vực doanh nghiệp, Công ty Luật Hùng Phí còn cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý trên nhiều lĩnh vực khác nhau như dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, sở hữu trí tuệ, lao động và việc làm, tranh tụng và giải quyết tranh chấp,…

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thủ tục và dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Công ty Luật Hùng Phí. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Luật Hùng Phí để được đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ, tư vấn và giải quyết vấn đề nhanh chóng, đúng quy định và hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật Hùng Phí

Điện thoại: 0962 75 28 38

Email: info@hungphi.vn

Website: hungphi.vn

Đánh giá

Bài viết liên quan