Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, vốn góp tại Đà Nẵng

Hiện nay các tranh chấp chuyển nhượng cổ phần, chuyển nhượng vốn góp ngày càng trở nên phổ biến và phức tạp. Trên thực tế, có rất nhiều vụ án về tranh chấp chuyển nhượng cổ phần, vốn góp có thời gian giải quyết kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Vì vậy, để quá trình giải quyết tranh chấp này được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, hiệu quả thì Bạn (bên có tranh chấp) nên cần sự hỗ trợ, tư vấn, tham gia của Luật sư chuyên về tố tụng.

Luật sư giải quyết tranh chấp chuyển nhượng cổ phần, vốn góp là người có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực doanh nghiệp, biết các phương thức, giải pháp, sử dụng kỹ năng nghiệp vụ của mình để hỗ trợ, tư vấn, tham gia cùng với bên tranh chấp giải quyết một cách phù hợp, đạt hiệu quả.

Vì vậy nếu Bạn đang cần tìm hiểu thông tin về công ty luật uy tín, luật sư có năng lực tư vấn, tham gia tranh tụng giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, vốn góp một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo vệ được quyền lợi chính đáng của Bạn thì bài viết ngay dưới đây sẽ góp phần giúp Bạn có thêm những thông tin hữu ích để bạn tham khảo và quyết định lựa chọn.

1. Sự cần thiết của Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp chuyển nhượng cổ phần cho nhà đầu tư.

luật sư giỏi chuyên giải quyết tranh chấp doanh nghiệp

Sự cần thiết của Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp chuyển nhượng cổ phần

1.1. Luật sư nghiên cứu vụ việc, hồ sơ để tư vấn khách hàng lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp tối ưu nhất.

Căn cứ vào các chủ thể (các bên) tham gia ký kết, thực hiện hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, vốn góp cũng như quy định về nghĩa vụ thanh toán, thời điểm giao dịch chuyển nhượng hoàn tất, quyền và nghĩa vụ của các bên mà luật sư sẽ phân tích, tư vấn lựa chọn được hình thức giải quyết tranh chấp đúng theo quy định pháp luật, hiệu quả nhất đối với từng vụ việc của khách hàng.

Hiện nay, các tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng cổ phần thường được giải quyết thông qua ba phương thức chính sau: (i) Thương lượng giữa các bên, (ii) Hoà giải giữa các bên do một cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân được các bên thỏa thuận chọn làm trung gian hoà giải, và (iii) Giải quyết tại Trọng tài hoặc Toà án.

Mỗi hình thức giải quyết tranh chấp chuyển nhượng cổ phần sẽ có thuận lợi và khó khăn nhất định. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn của mình, Luật sư sẽ đưa ra các đánh giá, phân tích vụ việc, lựa chọn phương thức giải quyết nào sẽ mang lại hiệu quả tối đa nhất cho khách hàng của mình đối với vụ việc tranh chấp.

XEM THÊM: Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại Trọng Tài

1.2. Đảm bảo quyền lợi chính đáng cho khách hàng.

Với kiến thức và sự hiểu biết về các quy định pháp luật, Luật sư sẽ hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất trong quá trình thu thập chứng cứ, đưa ra các lập luận logic, chặt chẽ, hợp lý đúng quy định của pháp luật và của hợp đồng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại Tòa án hay Trung tâm trọng tài.

1.3. Hỗ trợ khách hàng thu thập tài liệu, chuẩn bị hồ sơ tham gia tố tụng.

Đối với khách hàng là nguyên đơn thì luật sư sẽ hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn, hồ sơ khởi kiện tại Tòa án hoặc Trung tâm trọng tài. Luật sư tính toán cho khách hàng các khoản công nợ, các khoản bị vi phạm, lãi suất và khoản bồi thường thiệt hại nếu có để yêu cầu bị đơn phải trả.

Đối với khách hàng là bị đơn thì luật sư cũng hỗ trợ, tư vấn khách hàng chuẩn bị các tài liệu, chứng cứ có lợi nhằm phản bác yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn và/hoặc có thể làm giảm tối đa số tiền phải chi trả, đền bù nếu có. 

2. Lựa chọn công ty luật uy tín, luật sư giỏi giải quyết tranh chấp chuyển nhượng cổ phần, vốn góp tại Thành phố Đà Nẵng

Việc lựa chọn được và đúng công ty luật, luật sư là một bước then chốt rất quan trọng trong quá trình giải quyết tranh chấp của nhà đầu tư. Bởi lẽ, một công ty luật hay luật sư uy tín, có năng lực chuyên về giải quyết tranh chấp về cổ phần, vốn góp sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm và tự tin trong quá trình giải quyết vấn đề.

Hiện nay tại Tp. Đà Nẵng, Công ty Luật Hùng Phí là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý một cách toàn diện, chuyên nghiệp và tham gia tranh tụng giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, chuyển nhượng phần vốn góp rất hiệu quả.

Công ty luật tại Đà Nẵng,  Công ty luật uy tín giải quyết tranh chấp chuyển nhượng cổ phần, vốn góp tại Đà Nẵng

Công ty luật uy tín giải quyết tranh chấp chuyển nhượng cổ phần, vốn góp tại Đà Nẵng

Các luật sư của Công ty Luật Hùng Phí có kiến thức toàn diện, hiểu biết chắc chắn pháp luật về lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, chứng khoán, kinh doanh, thương mại… có kinh nghiệm tranh tụng lâu năm tại Tòa án các cấp và Trung tâm trọng tài, đạt hiệu quả, thành công cao trong việc thương lượng, giải quyết tranh chấp đối với các vụ án về chuyển nhượng cổ phần, chuyển nhượng vốn góp có độ khó, phức tạp cao cho các tổng công ty, doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư là cá nhân, tổ chức khác.

Công ty Luật Hùng Phí sở hữu đội ngũ luật sư không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ mà còn có chuẩn mực cao về đạo đức hành nghề luôn tận tâm với công việc, với khách hàng. Vì vậy, khi sử dụng các dịch vụ pháp lý do Luật Hùng Phí cung cấp, các khách hàng của Công ty Luật Hùng Phí luôn được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, được cung cấp các giải pháp pháp lý hữu hiệu và hiệu quả nhất.

XEM THÊM: Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp hàng hải

3. Luật sư tư vấn, tranh tụng giải quyết tranh chấp chuyển nhượng cổ phần tại Đà Nẵng là dịch vụ nổi bật, thế mạnh của Công ty Luật Hùng Phí.

Công ty luật Hùng Phí cung cấp trọn gói dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, hợp đồng góp vốn ngay từ khi tư vấn, tập hợp hồ sơ, soạn thảo đơn khởi kiện đến giai đoạn tố tụng, xét xử vụ án và thi hành án cho Quý khách hàng với bất kỳ vụ việc, vụ án nào tại bất kỳ đâu.

Công ty Luật Hùng Phí đã đảm nhận và cung cấp hiệu quả dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, hợp đồng chuyển nhượng vốn góp cho Quý khách hàng tại tất cả các quận, huyện tại Thành phố Đà Nẵng với các nội dung tranh chấp điển hình như sau:

– Tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, hợp đồng góp vốn, hợp đồng chuyển nhượng vốn góp giữa các cổ đông/thành viên với nhau trong cùng một công ty.

– Tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, hợp đồng chuyển nhượng vốn góp, hợp đồng góp vốn giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa doanh nghiệp với cá nhân, giữa cá nhân với cá nhân.

– Tranh chấp về xác định tư cách cổ đông trong công ty cổ phần.

– Tranh chấp về nghĩa vụ của công ty đối với cổ đông về trả cổ tức.

Trong thời gian sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp chuyển nhượng cổ phần tại Đà Nẵng của Công ty Luật Hùng Phí, Quý doanh nghiệp/ khách hàng còn nhận được sự hỗ trợ, tư vấn pháp luật miễn phí một cách tận tình bởi đội ngũ Luật sư giỏi, năng động, có đạo đức hành nghề và năng lực chuyên môn cao về pháp luật doanh nghiệp, đầu tư, thương mại, chứng khoán, xây dựng, đất đai, dân sự, lao động.

XEM THÊM: Tư vấn luật đất đai và giải quyết tranh chấp về đất đai

4.  Các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp khác tại Công ty Luật Hùng Phí.

luật sư giỏi tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp tại Công ty Luật Hùng Phí

– Tư vấn và thực hiện dịch vụ thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng, giải thể các loại hình Công ty (Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên, Công ty Hợp danh), Chi nhánh, Văn phòng Đại diện, Địa điểm kinh doanh;

– Dịch vụ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp/thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

– Tư vấn và đăng ký tổ chức lại doanh nghiệp (chia, tách, hợp nhất, sáp nhập hoặc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp);

– Tư vấn và tham gia giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp;

Tư vấn và tham gia giải quyết tranh kinh doanh, thương mại;

– Tư vấn, soạn thảo các loại hợp đồng trong doanh nghiệp, đặc biệt là tư vấn soạn thảo hợp đồng kinh doanh thương mại, dịch vụ, sản xuất;

– Tư vấn, soạn thảo các biên bản, nghị quyết, quyết định, công văn theo đúng nội dung và hình thức quy định;

– Tư vấn, soạn thảo điều lệ, soạn thảo các quy chế, quy trình, nội quy nội bộ doanh nghiệp;

– Tư vấn pháp luật lao động, thuế, kế toán;

– Tư vấn và hỗ trợ đăng ký, bảo vệ tên miền Việt Nam và tên miền Quốc tế,

– Tư vấn giải quyết tranh chấp tên miền;

– Dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp.

XEM THÊM: Luật sư tư vấn, soạn thảo hợp đồng kinh tế và dịch vụ

5. Vì sao các khách hàng đã, đang và sẽ lựa chọn Luật Hùng Phí:

Văn phòng luật sư tại Đà Nẵng, Công ty luật uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm tại Đà Nẵng

Văn phòng luật sư – Công ty luật uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm tại Đà Nẵng

5.1. Luật sư giỏi, chuyên nghiệp, tận tâm.

Đội ngũ Luật sư về giải quyết tranh chấp chuyển nhượng cổ phần, chuyển nhượng vốn góp tại Công ty Luật Hùng Phí có năng lực chuyên môn giỏi, hiểu biết và nắm chắc chắn kiến thức pháp luật doanh nghiệp, thương mại, đầu tư, chứng khoán và pháp luật liên quan, giàu kinh nghiệm thực tế, tiếp nhận và xử lý, giải quyết công việc của khách hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng.

5.2. Chất lượng và hiệu quả dịch vụ xuất sắc

Luật Hùng Phí tự hào là Công ty luật uy tín tại Việt Nam với chất lượng dịch vụ xuất sắc. Thực tế chúng tôi đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho nhiều Quý khách hàng là các Tổng công ty, doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt hiệu quả thành công cao và thậm chí xuất sắc trong đó có những vụ việc khó, phức tạp và kéo dài lâu năm.

5.3. Là dịch vụ thế mạnh.

Dịch vụ luật sư tư vấn và tranh tụng giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, vốn góp tại Thành phố Đà Nẵng là một trong những dịch vụ pháp lý thế mạnh, nổi bật của Luật Hùng Phí.

5.4. Thù lao luật sư, phí dịch vụ hợp lý.

Chúng tôi luôn cố gắng tính toán cho Quý khách hàng mức chi phí dịch vụ pháp lý hợp lý và tốt nhất cho từng vụ việc, vụ án. Chúng tôi có thể hỗ trợ thanh toán thành nhiều đợt khác nhau để khách hàng yên tâm và thoải mái khi sử dụng dịch vụ.

Luật Hùng Phí cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác sau khi đã thoả thuận mức chi phí trong hợp đồng dịch vụ.

5.5. Mục tiêu của chúng tôi đều hướng đến lợi ích của khách hàng

Luật Hùng Phí luôn toàn tâm toàn ý với công việc, hết lòng với khách hàng, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và trên cả quyền lợi của mình

5.6. Luôn hài lòng khách hàng.

Chúng tôi luôn luôn nỗ lực và cố gắng hết mình để mang lại cho Quý khách hàng sự tin tưởng, hài lòng và an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

6. Câu hỏi thường gặp.

6.1. Khi nào bên nhận chuyển nhượng cổ phần trở thành cổ đông công ty? 

Căn cứ khoản 6 Điều 127 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định “Cá nhân, tổ chức nhận cổ phần trong các trường hợp quy định tại Điều này chỉ trở thành cổ đông công ty từ thời điểm các thông tin của họ quy định tại khoản 2 Điều 122 của Luật này được ghi đầy đủ vào sổ đăng ký cổ đông”.

Như vậy, bên nhận chuyển cổ phần sẽ chính thức trở thành cổ đông công ty từ thời điểm các thông tin của họ được ghi nhận vào sổ cổ đông. Các thông tin đó bao gồm:

– Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông là cá nhân;

– Tên, mã số doanh nghiệp hoặc số giấy tờ pháp lý của tổ chức, địa chỉ trụ sở chính đối với cổ đông là tổ chức;

– Số lượng cổ phần từng loại, ngày đăng ký cổ phần.

6.2. Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần có bắt buộc công chứng không?

Căn cứ khoản 2 Điều 119 Bộ luật dân sự 2015 quy định “2. Trường hợp luật quy định giao dịch dân sự phải được thể hiện bằng văn bản có công chứng, chứng thực, đăng ký thì phải tuân theo quy định đó.”

Và theo khoản 2 Điều 127 Luật doanh nghiệp 2020 quy định về việc chuyển nhượng cổ phần như sau “Việc chuyển nhượng được thực hiện bằng hợp đồng hoặc giao dịch trên thị trường chứng khoán. Trường hợp chuyển nhượng bằng hợp đồng thì giấy tờ chuyển nhượng phải được bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng hoặc người đại diện theo ủy quyền của họ ký. Trường hợp giao dịch trên thị trường chứng khoán thì trình tự, thủ tục chuyển nhượng được thực hiện theo quy định của pháp luật về chứng khoán.”

Như vậy, hiện nay theo quy định pháp luật Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần không bắt buộc phải công chứng, chứng thực mà chỉ cần có chữ ký của các bên. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo giá trị pháp lý của hợp đồng các bên cũng có thể lựa chọn công chứng hợp đồng tại văn phòng công chứng. 

6.3. Thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng là bao lâu?

Theo quy định tại Điều 429 của Bộ luật dân sự năm 2015 thì thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng là 03 năm, kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm

Trên đây là thông tin về Công ty luật, Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, vốn góp uy tín, chuyên nghiệp tại Đà Nẵng mà Công ty Luật Hùng Phí xin được kính gửi đến Quý khách hàng. Quý doanh nghiệp/ khách hàng cần luật sư tư vấn đối với trường hợp, vụ việc, vụ án cụ thể của mình, hãy vui lòng liên hệ luôn hôm nay với Công ty Luật Hùng Phí để được chúng tôi hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật Hùng Phí

Điện thoại: 0962 75 28 38

Email: info@hungphi.vn

Website: hungphi.vn

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

5/5 - (31 bình chọn)

Bài viết liên quan