Luật sư tư vấn và soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất tại TP. Hồ Chí Minh

Bạn đang chuẩn bị soạn thảo để ký kết hợp đồng mua bán nhà đất và cần tìm hiểu thông tin về đơn vị, công ty luật, văn phòng luật sư, luật sư giỏi, uy tín tư vấn, soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất (hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất)… một cách chuyên nghiệp, rõ ràng, bảo vệ được tối đa quyền lợi của Bạn thì bài viết ngay dưới đây sẽ góp phần giúp Bạn có thêm những thông tin hữu ích để bạn lựa chọn, tham khảo.

Nhà ở, đất đai đều là những tài sản có giá trị cao. Do đó, việc soạn thảo hợp đồng đóng vai trò hết sức quan trọng, vì vừa phải đảm bảo được quyền lợi, nghĩa vụ hài hòa giữa các bên, vừa phải đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật và đặc biệt là ngăn ngừa được rủi ro có thể xảy ra cho chủ thể ký kết. Vì vậy, Hợp đồng mua bán nhà đất nên được tư vấn, soạn thảo và rà soát bởi các Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm, am hiểu rõ các quy định pháp luật và hiểu biết về các lĩnh vực như đất đai, nhà ở, kinh doanh bất động sản.

1. Lợi ích của bên ký kết Hợp đồng do Luật sư tư vấn, soạn thảo, rà soát

Luật sư hợp đồng, luật sư soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất tại tphcm

Luật sư tư vấn, soạn thảo, rà soát hợp đồng mua bán nhà đất tại Tp.Hồ Chí Minh

1.1 Đảm bảo nội dung và hình thức hợp đồng đúng theo quy định pháp luật

Với chuyên môn, kinh nghiệm và sự am hiểu pháp luật của mình, Luật sư sẽ tư vấn cho Bạn các quy định pháp luật liên quan đến nội dung Hợp đồng như xác định chính xác đối tượng hợp đồng; thời hạn, hiệu lực hợp đồng; giá, đặt cọc và điều kiện thanh toán; quyền và nghĩa vụ các bên; phạt vi phạm, bồi thường thiệt hại; phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng…. Từ đó đảm bảo được các điều khoản, nội dung Hợp đồng đúng theo công việc, thỏa thuận các bên và phù hợp với quy định pháp luật.

Hợp đồng do Luật sư soạn thảo sẽ đảm bảo đúng về hình thức, đúng chủ thể ký kết. Bằng việc đảm bảo nội dung và hình thức của Hợp đồng đúng pháp luật, Luật sư sẽ giúp Bạn tránh được các rủi ro, tránh được hợp đồng vô hiệu do thỏa thuận, nội dung không đúng pháp luật từ đó tạo được sự yên tâm cho chủ thể tham gia ký kết.

1.2 Đảm bảo quyền lợi chính đáng và ngăn ngừa rủi ro có thể xảy ra cho chủ thể ký kết.

Bên cạnh việc hài hòa quyền lợi và nghĩa vụ của các bên, bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình Luật sư sẽ giúp khách hàng soạn thảo những nội dung có lợi nhằm đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho Quý khách hàng.

Đồng thời, Luật sư giúp Quý khách hàng phân tích, hiểu rõ các nội dung nào bất lợi nên được loại bỏ hay thỏa thuận lại để ngăn ngừa thiệt hại, ngăn ngừa tổn thất có thể xảy ra.

Do đó, thay vì đợi đến lúc xảy ra tranh chấp mới tìm kiếm đến Luật sư, tại sao Bạn không sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn và soạn thảo hợp đồng để tạo dựng hành lang pháp lý vững chắc ngay từ bước đầu tiên?

Xem thêm: Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp đất đai

2. Dịch vụ tư vấn và soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất tại TP. Hồ Chí Minh

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất tại TP.HCM

Dịch vụ tư vấn và soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất tại TP.HCM

– Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến hợp đồng;

– Soạn thảo Hợp đồng đặt cọc; Dự thảo hợp đồng; Hợp đồng sửa đổi, bổ sung; Phụ lục hợp đồng;

– Tham gia đàm phán, thương lượng để thực hiện ký kết hợp đồng cùng Khách hàng;

– Tư vấn phòng ngừa rủi ro, xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện Hợp đồng;

– Thẩm định, rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện nội dung Hợp đồng mua bán nhà đất;

– Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng (nếu có);

– Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến pháp luật đất đai;…

Xem thêm: Dịch vụ rà soát Hợp đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh

3. Luật Hùng Phí – Công ty luật uy tín, chuyên nghiệp soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty luật uy tín tại TPHCM, luật sư soạn thảo hợp đồng

Luật sư tư vấn, soạn thảo, rà soát các loại hợp đồng uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Như Bạn đã biết, nếu chủ quan, lơ là trong việc ký kết hợp đồng mua bán nhà đất có thể dẫn đến rủi ro, tổn thất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các bên tham gia. Vì vậy, việc soạn thảo chặt chẽ hợp đồng ngay từ đầu sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng để các bên yên tâm thực hiện nội dung, phạm vi công việc của mình. Các hợp đồng này nên được luật sư tham gia hỗ trợ, tư vấn để đảm bảo đúng quy định pháp luật và ngăn ngừa rủi ro là rất cần thiết.

Công ty Luật Hùng Phí là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín tại Việt Nam một cách toàn diện, chuyên nghiệp, hiệu quả. Trong đó đặc biệt là cung cấp dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng đặc biệt là các loại hợp đồng liên quan đến bất động sản, hợp đồng kinh tế, hợp đồng kinh doanh, hợp đồng thương mại, hợp đồng dịch vụ,… nhằm mong muốn mang đến cho chủ thể ký kết sự chắc chắn, an toàn về mặt pháp lý, đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình, góp phần giúp Quý khách hàng đạt được mục tiêu của mình một cách an toàn, hiệu quả hơn.

Quý khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ soạn thảo Hợp đồng của Công ty Luật Hùng Phí sẽ được phục vụ bởi các Luật sư, chuyên gia giỏi có năng lực chuyên môn cao, có kiến thức pháp luật chắc chắn, giàu kinh nghiệm thực tế, hiểu biết đa dạng về các các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, dịch vụ tiếp nhận, tư vấn nhiệt tình, giải đáp các vấn đề của Bạn một cách cụ thể rõ ràng.

Hợp đồng của Quý khách hàng do Công ty Luật Hùng Phí soạn thảo luôn đảm bảo đúng quy định pháp luật về cả hình thức và nội dung, luôn cẩn thận, chỉn chu, kỹ lưỡng, chuyên nghiệp và ngăn ngừa được các tổn thất, rủi ro có thể xảy ra vì vậy đáp ứng được các nhu cầu và mong muốn của Quý khách hàng, doanh nghiệp.

Xem thêm: Luật sư tư vấn, soạn thảo hợp đồng kinh tế, dịch vụ

4. Các loại Hợp đồng liên quan đến bất động sản Công ty Luật Hùng Phí cung cấp dịch vụ tư vấn, soạn thảo, rà soát

Công ty Luật Hùng Phí cung cấp dịch vụ tư vấn, soạn thảo, rà soát các loại Hợp đồng liên quan đến bất động sản cho Quý khách hàng bao gồm:

1.Hợp đồng đặt cọc 11.Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
2.Hợp đồng mua bán nhà đất12.Hợp đồng chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại
3. Hợp đồng mua bán nhà ở13.Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư 
4.Hợp đồng thuê nhà ở14.Hợp đồng thuê căn hộ chung cư
5.Hợp đồng thuê mua nhà ở15.Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất
6.Hợp đồng tặng cho nhà ở16.Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất 
7.Hợp đồng thế chấp nhà ở17.Hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất
8.Hợp đồng góp vốn bằng nhà ở18.Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất
9.Hợp đồng chuyển nhượng mua bán nhà ở thương mại19.Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất
10.Hợp đồng góp vốn bằng nhà ở thương mại 20.Hợp đồng mua bán bất động sản đấu giá,…

Tùy theo đề nghị của từng Quý khách hàng mà phạm vi công việc của chúng tôi sẽ thực hiện từ giai đoạn đàm phán, thương lượng đến khi ký kết hợp đồng, theo dõi các bên thực hiện hợp đồng, sửa đổi, bổ sung, thanh lý, chấm dứt hợp đồng.

5. Vì sao các khách hàng đã, đang và sẽ lựa chọn Luật Hùng Phí

Luật sư hợp đồng - Văn phòng luật sư tại Tp. Hồ Chí Minh

Luật Hùng Phí – Công ty luật uy tín tại TPHCM

5.1 Luật sư giỏi, chuyên nghiệp, tận tâm

Đội ngũ Luật sư tư vấn và soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất tại Luật Hùng Phí có năng lực chuyên môn giỏi, hiểu biết và nắm chắc chắn kiến thức pháp luật về hợp đồng, đất đai và pháp luật liên quan, giàu kinh nghiệm thực tế, tiếp nhận và xử lý, giải quyết công việc của khách hàng chuyên nghiệp.

5.2 Chất lượng và hiệu quả dịch vụ xuất sắc

Luật Hùng Phí tự hào là Hãng luật uy tín với chất lượng dịch vụ xuất sắc. Thực tế chúng tôi đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho nhiều Quý khách hàng và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ nhiều Khách hàng sau khi sử dụng Dịch vụ tư vấn và soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất tại Luật Hùng Phí

5.3 Là dịch vụ thế mạnh

Dịch vụ Luật sư hợp đồng – Luật sư tư vấn và soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất là một trong những dịch vụ pháp lý thế mạnh, nổi bật của Luật Hùng Phí.

5.4 Thù lao luật sư, phí dịch vụ hợp lý

Chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực cung cấp cho Quý Khách hàng mức chi phí dịch vụ pháp lý hợp lý và tốt nhất cho từng vụ việc, chúng tôi hỗ trợ thanh toán thành nhiều đợt khác nhau để khách hàng yên tâm và thoải mái khi sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, Quý Khách hàng khi ký kết hợp đồng Dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất của Công ty Luật Hùng Phí sẽ được miễn hoàn toàn phí phí dịch vụ tư vấn.

Luật Hùng Phí cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác sau khi đã thoả thuận mức chi phí trong hợp đồng dịch vụ.

5.5 Mục tiêu của chúng tôi đều hướng đến lợi ích của khách hàng

Luật Hùng Phí luôn toàn tâm toàn ý với công việc, hết lòng với khách hàng, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và trên cả quyền lợi của mình.

5.6 Luôn hài lòng khách hàng

Chúng tôi luôn luôn nỗ lực và cố gắng hết mình để mang lại cho Quý khách hàng sự tin tưởng, hài lòng và an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Có nên sử dụng mẫu hợp đồng mua bán nhà đất?

Hiện nay, không khó để tìm thấy các mẫu hợp đồng mua bán nhà đất. Tuy nhiên, các mẫu hợp đồng này chỉ bao gồm những nội dung cơ bản, dẫn đến việc dễ xảy ra rủi ro, tranh chấp trong tương lai do hợp đồng không có quy định chi tiết hoặc quy định không rõ ràng,…Đồng thời, khi xảy ra tranh chấp các nội dung trong hợp đồng cũng không đủ làm cơ sở giải quyết tranh chấp. Vì vậy, thay vì sử dụng hợp đồng mẫu bạn nên sử dụng dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng tại các công ty luật, văn phòng luật sư uy tín.

6.2 Nhà đất đang thế chấp có được bán không?

Căn cứ khoản 8 Điều 320 Bộ luật dân sự 2015 thì nghĩa vụ của bên thế chấp là “Không được bán, thay thế, trao đổi, tặng cho tài sản thế chấp trừ trường hợp quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 321 của Bộ luật này”. Theo đó, nhà đất đang thế chấp thì không được bán. 

6.3 Có nên mua đất thuộc diện quy hoạch của Nhà nước không?

Để biết được có nên mua đất thuộc diện quy hoạch hay không thì cần xem xét đất được quy hoạch để làm gì và mục đích mua đất của Bạn. Nếu mua đất nhằm mục đích xây dựng nhà ở nhưng đất thuộc diện quy hoạch làm đường giao thông hoặc những loại quy hoạch khác không được xây dựng nhà ở thì không nên mua để tránh bị thu hồi trong quá trình sử dụng. Ngược lại, Bạn vẫn có thể chọn mua đất thuộc diện quy hoạch xây dựng nhà ở. Vui lòng liên hệ Luật Hùng Phí để được tư vấn chi tiết và chính xác cho trường hợp của Bạn.

Trên đây là nội dung Luật sư tư vấn và soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất tại TP. Hồ Chí Minh mà Công ty Luật Hùng Phí xin gửi đến Quý khách hàng để tham khảo. Nếu Quý khách còn vướng mắc về vấn đề này hay cần luật sư tư vấn đối với trường hợp, vụ việc cụ thể của mình, Quý khách hãy vui lòng liên hệ luôn hôm nay với Luật sư của Công ty Luật Hùng Phí để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật Hùng Phí

Điện thoại: 0962 75 28 38

Email: info@hungphi.vn

Website: hungphi.vn

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan