Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trong quá trình thành lập và phát triển, doanh nghiệp luôn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro pháp lý. Vì vậy, Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp sẽ là giải pháp hiệu trong việc ngăn ngừa, hạn chế và loại bỏ các rủi ro pháp lý của doanh nghiệp.

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

1. Khi nào nên sử dụng dịch vụ pháp lý doanh nghiệp?

Mỗi doanh nghiệp dù được thành lập với quy mô lớn hay nhỏ cũng đều phải hoạt động, kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật, chịu sự điều chỉnh của Luật doanh nghiệp và các văn bản pháp luật khác khác có liên quan. Vì vậy, dịch vụ pháp lý doanh nghiệp luôn là một dịch vụ quan trọng và cần thiết cho các doanh nghiệp từ khi bắt đầu thành lập đến lúc chấm dứt, giải thể doanh nghiệp. Tuy nhiên, dịch vụ pháp lý doanh nghiệp sẽ đặc biệt cần thiết nếu doanh nghiệp thuộc một trong các trường hợp sau:

1.1 Doanh nghiệp mới thành lập

Ngay sau khi thành lập, doanh nghiệp cần xây dựng cơ chế hoạt động, cơ cấu tổ chức phù hợp, hiệu quả. Một cơ cấu tổ chức ổn định, có sự phân chia rành mạch chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cá nhân, bộ phận không chỉ tạo tiền đề cho sự quản lý hiệu quả mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp, vững chắc của doanh nghiệp. Vì vậy, để xây dựng được một hệ thống điều hành chặt chẽ, có hiệu quả, đúng luật, doanh nghiệp nên mời Luật sư có kinh nghiệm, am hiểu quy định pháp luật tư vấn, hỗ trợ.

>>XEM THÊM:

Dịch vụ thành lập công ty tại Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ tư vấn và thành lập doanh nghiệp uy tín tại quận Bình Tân

1.2 Doanh nghiệp không có bộ phận pháp chế

Trong suốt quá trình hoạt động doanh, nghiệp luôn cần đến sự bảo hộ tư vấn của Luật sư nhằm đảm bảo phòng tránh rủi ro, lường trước những hậu quả không mong muốn đến hoạt động kinh doanh. Vì vậy, dịch vụ pháp lý doanh nghiệp sẽ là lựa chọn hữu hiệu đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp chế.

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề pháp lý một cách nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo tối đa lợi ích và hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp.

Đồng thời, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tuyển dụng nhân sự cho bộ phận pháp chế. Tiết kiệm các chi phí về chỗ ngồi làm việc, không gian làm việc, cơ sở vật chất, các đãi ngộ và bảo hiểm cho phòng pháp chế nội bộ.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc sử dụng dịch vụ pháp lý doanh nghiệp trong trường hợp bộ phận pháp chế mới được thành lập, các nhân viên pháp chế chưa đủ kinh nghiệm thực tế trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp.

1.3 Khi doanh nghiệp xảy ra tranh chấp

Vai trò của Luật sư cũng như dịch vụ pháp lý doanh nghiệp sẽ trở nên đặc biệt quan trọng nếu doanh nghiệp xảy ra tranh chấp. Ngay cả khi doanh nghiệp có bộ phận pháp chế, nhân viên pháp chế cũng không đủ kiến thức, kinh nghiệm giải quyết tranh chấp. Bởi lẽ, các tranh chấp xảy ra thường không chỉ gói gọn trong phạm vi Luật doanh nghiệp mà còn liên quan đến pháp luật về đầu tư, thương mại, sở hữu trí tuệ, lao động, dân sự, chứng khoán, bảo hiểm, xây dựng, bất động sản, đấu thầu,…

Luật sư với kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức pháp luật trên nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình giải quyết tranh chấp nhằm đảm bảo tối đa nhất quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Cụ thể, Luật sư sẽ tư vấn, trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp từ quá trình đàm phán, thương lượng, hòa giải cho đến việc đại diện, tham gia tố tụng tại cơ quan có thẩm quyền nếu các bên lựa chọn khởi kiện làm phương án cuối cùng giải quyết tranh chấp. Luật sư là những người giàu kinh nghiệm, am hiểu pháp luật sẽ giúp cho doanh nghiệp giải quyết tranh chấp một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và giữ được hình ảnh, danh dự, uy tín trên thị trường.

>>XEM THÊM:

Một số vấn đề về tranh chấp nội bộ doanh nghiệp

2. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ pháp lý doanh nghiệp

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp sẽ mang lại những ưu điểm như sau:

 • Đảm bảo doanh nghiệp hoạt động đúng quy định pháp luật: Doanh nghiệp được tư vấn bởi đội ngũ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm, giúp doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật và tránh rủi ro vi phạm pháp luật.
 • Phát hiện, hạn chế và phòng ngừa rủi ro pháp lý: Luật sư sẽ tư vấn, đánh giá rủi ro pháp lý trong các hoạt động kinh doanh và đưa ra giải pháp phù hợp đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp.
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động: Doanh nghiệp được tư vấn để xây dựng hệ thống quản trị, cơ cấu tổ chức hiệu quả, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.
 • Tăng cường khả năng cạnh tranh: Doanh nghiệp sẽ được tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường khi hoạt động hiệu quả và tuân thủ pháp luật.
 • Tiết kiệm chi phí: Doanh nghiệp không cần phải thành lập bộ phận pháp chế, tiết kiệm chi phí nhân sự và chi phí văn phòng.

3. Các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp tại Luật Hùng Phí

Với đội ngũ Luật sư giỏi, có nhiều kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc nhiều lĩnh vực liên quan đến luật doanh nghiệp Luật Hùng Phí tự hào là Hãng luật uy tín tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý có hiệu quả cao trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm các dịch vụ nổi bật như sau:

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp tại Luật Hùng Phí

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp tại Luật Hùng Phí

3.1 Tư vấn pháp luật

Tư vấn các quy định pháp luật về thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng, giải thể các loại hình Công ty (Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên, Công ty Hợp danh), Chi nhánh, Văn phòng Đại diện, Địa điểm kinh doanh;

Tư vấn pháp luật chung, thường xuyên cập nhật, cung cấp các văn bản mới nhất theo yêu cầu của doanh nghiệp về các lĩnh vực liên quan như đầu tư, thương mại, lao động, thuế, bảo hiểm, sở hữu trí tuệ… phát sinh trong hoạt động kinh doanh hàng ngày;

Tư vấn các vấn đề liên quan đến tổ chức nội bộ doanh nghiệp. Tư vấn Luật doanh nghiệp về Điều lệ, Nội quy, Quy chế hoạt động sản xuất kinh doanh và tổ chức nội bộ nhằm phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam;

Tư vấn pháp luật về hợp đồng và đưa ra các giải pháp pháp lý, giải pháp thực tiễn cho doanh nghiệp trong quá trình thương lượng hợp đồng với đối tác;

Tư vấn và đăng ký tổ chức lại doanh nghiệp (chia, tách, hợp nhất, sáp nhập hoặc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp);

Tư vấn và hỗ trợ đăng ký, bảo vệ tên miền Việt Nam và tên miền Quốc tế, tư vấn thuê hosting, đăng ký email doanh nghiệp; Tư vấn giải quyết tranh chấp tên miền;

Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

3.2 Đại diện ngoài tố tụng

Luật sư đại diện cho doanh nghiệp giải quyết các công việc trong phạm vi ủy quyền như: thay mặt, đại diện doanh nghiệp làm việc với cá nhân, cơ quan, tổ chức khác; tham gia đàm phán, thương lượng, thỏa thuận với bên thứ ba…

3.3 Đại diện tham gia tố tụng

Luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự (nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan…) trong các vụ, việc kinh doanh, thương mại, dân sự, hình sự.

3.4 Các dịch vụ pháp lý khác

Thực hiện dịch vụ thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng, giải thể các loại hình Công ty (Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên, Công ty Hợp danh), Chi nhánh, Văn phòng Đại diện, Địa điểm kinh doanh;

Cung cấp các văn bản pháp luật liên quan đến nội dung hoạt động của doanh nghiệp;

Cung cấp các mẫu hợp đồng, các biểu mẫu để làm việc với cơ quan nhà nước;

Soạn thảo các loại hợp đồng trong doanh nghiệp; Soạn thảo các biên bản, nghị quyết, quyết định, công văn; Soạn thảo điều lệ, soạn thảo các quy chế, quy trình, nội quy nội bộ doanh nghiệp;

Kiểm tra, rà soát tính pháp lý của hồ sơ tài liệu do doanh nghiệp soạn thảo trước và trong quá trình ký kết hợp đồng/chấm dứt hợp đồng với đối tác.

Hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho người lao động của doanh nghiệp làm việc tại Việt Nam như thư mời, hộ chiếu, visa, thẻ lao động, thẻ tạm trú, đăng ký tạm trú tạm vắng… theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý người nước ngoài. Hỗ trợ các kênh thông tin về tạm trú của người Nước ngoài tại Việt Nam;

Thực hiện dịch vụ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp/thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp như sau:

 • Đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp;
 • Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp;
 • Đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Đăng ký thay đổi ngành, nghề kinh doanh;
 • Đăng ký thay đổi vốn điều lệ, phần vốn góp, tỷ lệ phần vốn góp;
 • Đăng ký thay đổi thành viên công ty TNHH, thành viên hợp danh công ty hợp danh;
 • Đăng ký thay đổi thông tin về cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài công ty cổ phần;
 • Đăng ký thay đổi người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu, thành viên công ty TNHH là tổ chức/ Cổ đông là tổ chức nước ngoài;
 • Đăng ký thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân.

>>XEM THÊM:

Luật sư doanh nghiệp giỏi tại Quận Bình Tân

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ pháp lý doanh nghiệp tại Luật Hùng Phí

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ pháp lý doanh nghiệp tại Luật Hùng Phí

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Luật Hùng Phí

Luật sư giỏi, chuyên nghiệp, tận tâm

Đội ngũ Luật sư tại Luật Hùng Phí đều là những Luật sư giỏi có năng lực chuyên môn cao, hiểu biết và nắm chắc chắn kiến thức pháp luật, giàu kinh nghiệm thực tế, tiếp nhận và xử lý, giải quyết công việc của Quý khách hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả.

Thù lao Luật sư, phí dịch vụ hợp lý

 • Chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực cung cấp cho Quý Khách hàng mức chi phí dịch vụ pháp lý hợp lý và tốt nhất cho từng vụ việc, chúng tôi hỗ trợ thanh toán thành nhiều đợt khác nhau để khách hàng yên tâm và thoải mái khi sử dụng dịch vụ.
 • Luật Hùng Phí cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác sau khi đã thoả thuận mức chi phí trong hợp đồng dịch vụ.

Mục tiêu của chúng tôi đều hướng đến lợi ích của khách hàng

Luật Hùng Phí luôn toàn tâm toàn ý với công việc, hết lòng với Khách hàng, luôn đặt lợi ích của Khách hàng lên hàng đầu và trên cả quyền lợi của mình.

Luôn hài lòng khách hàng

Chúng tôi luôn luôn nỗ lực và cố gắng hết mình để mang lại cho Quý khách hàng sự tin tưởng, hài lòng và an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Cam kết bảo mật thông tin khách hàng 100%

Mọi thông tin của Quý khách hàng, thông tin vụ việc, thông tin hợp đồng dịch vụ pháp lý được Luật Hùng Phí cam kết bảo mật 100%. Luật Hùng Phí sẽ không cung cấp bất cứ thông tin nào cho Bên thứ ba nào khác nếu không có sự đồng ý của Quý khách hàng.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp là dịch vụ do các Văn phòng Luật sư, Công ty luật cung cấp nhằm tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng cơ cấu tổ chức, hệ thống quản trị doanh nghiệp theo quy định pháp luật . Bên cạnh đó, suốt quá trình hoạt động kinh doanh, toàn bộ vấn đề có liên quan đến pháp lý sẽ luôn được Luật sư giải quyết kịp thời, đảm bảo hiệu quả và tránh rủi ro cho doanh nghiệp.

5.2 Có mấy loại Hợp đồng dịch vụ pháp lý doanh nghiệp?

Thông thường, Hợp đồng dịch vụ pháp lý doanh nghiệp được chia thành 02 loại là hợp đồng pháp lý theo vụ việc và hợp đồng dịch vụ pháp lý thường xuyên. Hợp đồng pháp lý theo vụ việc sẽ được ký theo từng vụ việc riêng lẻ. Hợp đồng dịch vụ pháp lý thường xuyên sẽ được ký theo một khoảng thời gian do doanh nghiệp và Luật sư thỏa thuận.

5.3 Luật Hùng Phí có cung cấp dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp nước ngoài không?

Luật Hùng Phí tự hào là một trong những đơn vị cung cấp những giải pháp pháp lý ở trình độ chuyên môn cao, đạt hiệu quả xuất sắc trong các lĩnh vực doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Luật Hùng Phí cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp đối với mọi loại hình doanh nghiệp bao gồm cả doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trên đây là nội dung Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh mà Công ty Luật Hùng Phí xin gửi đến Quý khách hàng để tham khảo. Nếu Quý khách còn vướng mắc về vấn đề này hay cần luật sư tư vấn đối với trường hợp, vụ việc cụ thể của mình, Quý khách hãy vui lòng liên hệ luôn hôm nay với Luật sư của Công ty Luật Hùng Phí để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật Hùng Phí

Điện thoại: 0962 75 28 38

Email: info@hungphi.vn

Website: hungphi.vn

Địa chỉ: 473 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

Đánh giá

Bài viết liên quan