Luật sư giỏi giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại TP. Hồ Chí Minh

Vì lý do chủ quan, khách quan khi ký kết, thực hiện hợp đồng thì doanh nghiệp đã, đang và có thể dẫn đến các tranh chấp về kinh doanh, thương mại. Khi đã xảy ra việc tranh chấp thì mỗi bên tranh chấp không thể có tiếng nói chung để tự giải quyết nên phải nhờ bên thứ ba can thiệp giải quyết như trung gian hòa giải hay đưa vụ việc ra trung tâm trọng tài, tòa án giải quyết để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Nhưng để giải quyết vụ việc một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả thì các bên tranh chấp nên nhờ sự hỗ trợ, tư vấn, tham gia của luật sư tố tụng. Do đây là những Luật sư tố tụng tham gia giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại nên sẽ chuyên nghiệp hơn, biết các phương thức, giải pháp, kỹ năng nghiệp vụ của mình để hỗ trợ, tư vấn, tham gia cùng với bên tranh chấp giải quyết một cách phù hợp, hiệu quả hơn.

Do vậy nếu Bạn đang cần tìm hiểu vai trò của luật sư tố tụng, thông tin công ty luật, Luật sư giỏi giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại TP. Hồ Chí Minh một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo vệ được quyền lợi của Bạn thì bài viết ngay dưới đây sẽ góp phần giúp Bạn có thêm những thông tin hữu ích để bạn tham khảo và quyết định lựa chọn.

1. Sự cần thiết của Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại cho đương sự

Luật sư doanh nghiệp tại TPHCM

Luật sư giỏi tư vấn và giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại tại TPHCM

1.1. Luật sư nghiên cứu vụ việc, hồ sơ để tư vấn khách hàng lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp tối ưu nhất.

Căn cứ vào các chủ thể (các bên) tham gia ký kết, thực hiện hợp đồng cũng như đối tượng, hàng hóa, tài sản, dịch vụ cung ứng, số tiền tranh chấp và các quy định của hợp đồng mà luật sư sẽ phân tích, tư vấn lựa chọn được hình thức giải quyết tranh chấp đúng theo quy định pháp luật, hiệu quả nhất đối với vụ việc của khách hàng.

Điều 317 Luật thương mại 2005 quy định 03 hình thức giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại: (i) Thương lượng giữa các bên, (ii) Hoà giải giữa các bên do một cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân được các bên thỏa thuận chọn làm trung gian hoà giải, và (iii) Giải quyết tại Trọng tài hoặc Toà án.

Mỗi hình thức giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại sẽ có thuận lợi và khó khăn nhất định. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn của mình Luật sư giỏi giải quyết tranh chấp thương mại tại TPHCM sẽ đưa ra các đánh giá, phân tích vụ việc, lựa chọn phương thức giải quyết nào sẽ mang lại hiệu quả tối đa nhất cho khách hàng của mình đối với vụ việc tranh chấp.

XEM THÊM:

Tranh chấp kinh doanh thương mại và cách giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

1.2. Đảm bảo quyền lợi chính đáng cho khách hàng

Với kiến thức và sự hiểu biết về các quy định pháp luật, Luật sư giỏi tại TP. Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất trong quá trình thu thập chứng cứ, đưa ra các lập luận logic, chặt chẽ, hợp lý đúng quy định của pháp luật và hợp đồng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại tòa án hay trung tâm trọng tài.

1.3. Hỗ trợ khách hàng thu thập tài liệu, chuẩn bị hồ sơ tham gia tố tụng.

Đối với khách hàng là nguyên đơn thì luật sư sẽ hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn, hồ sơ khởi kiện tại tòa án hoặc trung tâm trọng tài. Luật sư kinh tế giỏi tại TPHCM sẽ tính toán cho khách hàng các khoản công nợ, các khoản bị vi phạm, lãi suất và khoản bồi thường thiệt hại nếu có để yêu cầu bị đơn phải trả.

Đối với khách hàng là bị đơn thì luật sư cũng hỗ trợ, tư vấn khách hàng chuẩn bị các tài liệu, chứng cứ có lợi nhằm phản bác yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn và/hoặc có thể làm giảm tối đa số tiền phải chi trả, đền bù nếu có.

2. Lựa chọn công ty luật, luật sư giỏi, uy tín tại TP. Hồ Chí Minh giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại riêng cho mình.

Như Bạn thấy rõ sự khó khăn, vất vả của chủ đầu tư/ bên bán/ bên cung cấp dịch vụ trong quá trình tiếp thị, tìm kiếm, lựa chọn đối tác, nhà thầu, khách hàng có năng lực để ký kết hợp đồng kinh doanh, thương mại phải tốn rất nhiều thời gian, công sức, chi phí. Nhưng nếu vì lý do chủ quan, khách quan nào đó dẫn đến tranh chấp hợp đồng thì sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất kinh doanh, kế hoạch tài chính của đơn vị cũng như có thể ảnh hưởng đến các bên liên quan nên các bên đều mong muốn vụ việc phải được giải quyết một cách rõ ràng, minh bạch, dứt điểm, đúng theo hợp đồng và pháp luật.

Việc giải quyết tranh chấp được thực hiện sớm sẽ tránh thất lạc chứng cứ, hồ sơ tài liệu và đảm bảo được vụ án còn trong thời hiệu khởi kiện. Tuy nhiên để quá trình giải quyết tranh chấp này được thuận lợi, nhanh chóng, hiệu quả thì Bạn (bên có tranh chấp) nên cần sự hỗ trợ, tư vấn, tham gia của Luật sư chuyên về tố tụng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay Công ty Luật Hùng Phí là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý một cách toàn diện, chuyên nghiệp và tham gia tranh tụng giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại uy tín tại Việt Nam. Công ty Luật Hùng Phí đặc biệt quan tâm đến thế mạnh dịch vụ luật sư tư vấn, tham gia tranh tụng giải quyết các tranh chấp về các hoạt động kinh doanh, thương mại, sản xuất, dịch vụ, xây dựng… nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng, giúp Quý khách hàng, doanh nghiệp yên tâm để tiếp tục các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khác.

luật sư giỏi giải quyết tranh chấp thương mại tại tphcm

Luật Hùng Phí – Công ty luật uy tín tại TPHCM giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại.

Các Luật sư của Công ty Luật Hùng Phí có kiến thức toàn diện, hiểu biết chắc chắn pháp luật về lĩnh vực kinh doanh thương mại, có kinh nghiệm tranh tụng lâu năm, đạt hiệu quả, thành công cao trong việc thương lượng, giải quyết tranh chấp đối với các vụ án về kinh doanh, thương mại có độ khó, phức tạp, số tiền hay tài sản tranh chấp lớn cho các tổng công ty, doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các chủ đầu tư, nhà thầu, nhà cung cấp dịch vụ.

XEM THÊM: Luật sư tư vấn và soạn thảo hợp đồng kinh tế và dịch vụ

3. Luật sư tư vấn, tranh tụng giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại TP. Hồ Chí Minh là dịch vụ nổi bật, thế mạnh của Công ty Luật Hùng Phí.

Công ty luật Hùng Phí cung cấp trọn gói dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh ngay từ khi tư vấn, tập hợp hồ sơ, soạn thảo đơn khởi kiện đến giai đoạn tố tụng, xét xử vụ án và thi hành án cho Quý khách hàng với bất kỳ vụ việc, vụ án nào và với bất kỳ số tiền, tài sản tranh chấp nào.

Luật sư kinh tế giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại tp hồ chí minh

Luật Hùng Phí cung cấp trọn gói dịch vụ luật sư tố tụng giải quyết tranh chấp tại TPHCM

Các tranh chấp điển hình mà Công ty Luật Hùng Phí đã đảm nhận và cung cấp, thực hiện: Tranh chấp về mua bán hàng hóa; tranh chấp về hợp đồng sản xuất, gia công, chế tạo, đóng mới, hoán cải; tranh chấp trong việc cung cấp dịch vụ; tranh chấp trong hoạt động cung cấp thiết bị –  thi công xây dựng công trình; tranh chấp trong việc vận chuyển hàng hóa, giao nhận hàng hóa; tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tài sản, tàu biển, giàn khoan, cầu trục, máy móc; tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng cổ phần; tranh chấp hợp đồng cho thuê nhà xưởng, kho bãi; tranh chấp trong lĩnh vực hàng hải, dầu khí; tranh chấp trong lĩnh vực năng lượng, công nghiệp nặng; tranh chấp trong lĩnh vực tín dụng, ngân hàng, bất động sản…

Trong thời gian sử dụng dịch vụ luật sư giỏi giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại Công ty Luật Hùng Phí, Quý doanh nghiệp/ khách hàng còn nhận được sự hỗ trợ, tư vấn pháp luật miễn phí một cách tận tình bởi đội ngũ Luật sư doanh nghiệp giỏi tại TPHCM, năng động, có đạo đức hành nghề và năng lực chuyên môn cao về pháp luật doanh nghiệp, đầu tư, thương mại, xây dựng, đất đai, dân sự, lao động.

XEM THÊM:

Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp hàng hải

Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp đất đai

4. Quy trình tiếp nhận thực hiện dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại Công ty Luật Hùng Phí

Văn phòng luật sư tại hồ chí minh

Quy trình thực hiện dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 1. Tiếp nhận thông tin

Công ty Luật Hùng Phí luôn tiếp nhận thông tin, nội dung vụ việc, nội dung tranh chấp kinh doanh thương mại của Quý khách hàng, thông qua.

Số điện thoại: 0962 75 28 38 hoặc

Email: info@hungphi.vn

Lưu ý: Quý khách hàng chuẩn bị tài liệu, giấy tờ liên quan (nếu có) nhằm giúp Luật sư tìm hiểu và nắm rõ thông tin đến tranh chấp từ đó đưa ra những đánh giá, phân tích bước đầu được chính xác và nhanh chóng.

Bước 2. Báo giá dịch vụ 

Trên cơ sở tiếp nhận thông tin vụ việc và đề nghị của khách hàng, Luật Hùng Phí sẽ báo giá dịch vụ tư vấn trước khi khởi kiện (phân tích, nhận định và hướng giải quyết) và/hoặc báo giá trọn gói dịch vụ luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hơp pháp cho khách hàng trong toàn bộ quá trình giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại tại tòa án các cấp hoặc tại trung tâm trọng tài tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Bước 3. Ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý

Sau khi hai bên thống nhất báo giá và nội dung công việc dịch vụ, Quý khách hàng và Công ty Luật Hùng Phí sẽ ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý. Theo đó, Luật Hùng Phí sẽ đảm nhận vai trò là người đại diện theo ủy quyền hoặc là người bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng trong việc giải quyết tranh chấp tại tòa án hoặc trung tâm trọng tài.

Bước 4. Thực hiện công việc cho Quý khách hàng

Sau khi hai bên ký kết hợp đồng dịch vụ, Luật Hùng Phí sẽ bắt tay thực hiện ngay các công việc theo nội dung thỏa thuận của Hợp đồng dịch vụ pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho Quý khách hàng.

XEM THÊM: Các yêu cầu về kinh doanh thương mại

5. Vì sao các khách hàng đã, đang và sẽ lựa chọn Luật Hùng Phí:

5.1. Luật sư giỏi, chuyên nghiệp, tận tâm

Đội ngũ Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại Công ty Luật Hùng Phí có năng lực chuyên môn giỏi, hiểu biết và nắm chắc chắn kiến thức pháp luật doanh nghiệp, thương mại và pháp luật liên quan, giàu kinh nghiệm thực tế, tiếp nhận và xử lý, giải quyết công việc của khách hàng chuyên nghiệp.

5.2. Chất lượng và hiệu quả dịch vụ xuất sắc

Luật Hùng Phí tự hào là Công ty luật uy tín tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam với chất lượng dịch vụ xuất sắc. Thực tế chúng tôi đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho nhiều Quý khách hàng là các Tổng công ty, doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt hiệu quả thành công cao và thậm chí xuất sắc trong đó có những vụ việc khó, phức tạp và kéo dài lâu năm.

5.3. Là dịch vụ thế mạnh

Dịch vụ luật sư tư vấn và tranh tụng giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại TPHCM là một trong những dịch vụ pháp lý thế mạnh, nổi bật của Luật Hùng Phí.

5.4. Thù lao luật sư, phí dịch vụ hợp lý

Chúng tôi luôn cố gắng tính toán cho Quý Khách hàng mức chi phí dịch vụ pháp lý hợp lý và tốt nhất cho từng vụ việc, vụ án. Chúng tôi có thể hỗ trợ thanh toán thành nhiều đợt khác nhau để khách hàng yên tâm và thoải mái khi sử dụng dịch vụ.

Luật Hùng Phí cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác sau khi đã thoả thuận mức chi phí trong hợp đồng dịch vụ.

5.5. Mục tiêu của chúng tôi đều hướng đến lợi ích của khách hàng

Luật Hùng Phí luôn toàn tâm toàn ý với công việc, hết lòng với khách hàng, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và trên cả quyền lợi của mình

5.6. Luôn hài lòng khách hàng

Chúng tôi luôn luôn nỗ lực và cố gắng hết mình để mang lại cho Quý khách hàng sự tin tưởng, hài lòng và an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

6. Câu hỏi thường gặp 

6.1. Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu?

Trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ tại: 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Luật Hùng Phí tiếp nhận tư vấn và tham gia giải quyết mọi vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại thuộc thầm quyền giải quyết của các Toà án nhân dân quận/ huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Toà án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

6.2. Thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng là bao lâu?

Theo quy định tại Điều 429 của Bộ luật dân sự năm 2015 thì Thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng là 03 năm, kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm.

6.3. Đối tác (một bên) chưa xác nhận cũng chưa ký bản quyết toán công nợ thì có khởi kiện được không?

Trường hợp đối tác chưa đối chiếu và chưa ký biên bản đối chiếu công nợ thì sẽ rất khó khăn cho nguyên đơn trong việc cung cấp tài liệu, chứng cứ cho tòa án hoặc trọng tài để đòi công nợ, vì biên bản này chưa được đối tác xác nhận nên chưa thể được coi là chứng cứ hợp pháp theo quy định. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp cụ thể nếu nguyên đơn chứng minh được công việc, nghĩa vụ của mình đã thực hiện đầy đủ theo hợp đồng như đã giao hàng xong đúng thời hạn, bên mua đã ký nhận số lượng, không khiếu nại chất lượng thì nguyên đơn hoàn toàn có thể yêu cầu bị đơn thanh toán số tiền hợp lý của mình và có thể sẽ được tòa án hoặc trọng tài chấp thuận.

6.4. Công ty chúng tôi muốn nhân viên kế toán đi tham gia quá trình giải quyết vụ án tại phiên tòa cùng với luật sư thì tòa án có chấp nhận không?

Ở trường hợp này kế toán công ty bạn sẽ là người tham gia tố tụng tại tòa án với tư cách là người đại diện theo ủy quyền. Người đại diện theo pháp luật (Giám đốc) của Công ty bạn sẽ ký văn bản ủy quyền cho kế toán tham gia phiên tòa cùng với người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty (luật sư) thì khi đó sẽ được tòa án chấp thuận tham gia tố tụng theo quy định.

Trên đây là vai trò của luật sư trong việc tham gia cùng đương sự để giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại và thông tin về công ty luật, luật sư giỏi tư vấn, giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh mà Công ty Luật Hùng Phí xin được kính gửi đến Quý khách hàng. Quý doanh nghiệp/ khách hàng cần luật sư tư vấn đối với trường hợp, vụ việc, vụ án cụ thể của mình, hãy vui lòng liên hệ luôn hôm nay với Công ty Luật Hùng Phí để được chúng tôi hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật Hùng Phí

Điện thoại: 0962 75 28 38

Email: info@hungphi.vn

Website: hungphi.vn

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan