Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Bạn cần tìm một Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại giỏi, có hồ sơ năng lực xuất sắc, dày dặn kinh nghiệm? Lĩnh vực giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại là dịch vụ pháp lý nòng cốt của Công ty Luật Hùng Phí. Bài viết này Chúng tôi đề cập về dịch vụ Công ty Luật, Luật sư tư vấn và tham gia tranh tụng giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại; Luật sư giỏi lĩnh vực pháp luật về kinh doanh thương mại; Quy trình tư vấn giải quyết tranh chấp kinh tế; Những điểm khác biệt của Luật Hùng phí. 

1. Tranh chấp kinh doanh thương mại là gì? 

Pháp luật Việt Nam không trực tiếp đưa ra định nghĩa về tranh chấp kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, Luật Thương mại năm 2005 đưa ra khái niệm về hoạt động thương mại tại khoản 1 Điều 3 như sau “Hoạt động thương mại là hoạt động nhằm mục đích sinh lợi, bao gồm mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác.”. 

Khoản 21 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định “Kinh doanh là việc thực hiện liên tục một, một số hoặc tất cả công đoạn của quá trình từ đầu tư, sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ trên thị trường nhằm mục đích tìm kiếm lợi nhuận.”

Từ các quy định pháp luật trên, có thể hiểu tranh chấp kinh doanh thương mại là những mâu thuẫn, bất đồng về quyền và nghĩa vụ giữa các bên trong quá trình thực hiện các hoạt động kinh doanh thương mại hoặc có liên quan đến hoạt động kinh doanh thương mại. 

2. Những dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại Luật Hùng Phí

luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Những dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại Luật Hùng Phí

Đến với Công ty Luật Hùng Phí, Quý doanh nghiệp/ Quý khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ Luật sư tư vấn và tham gia tranh tụng giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại điển hình như:

Tranh chấp theo từng lĩnh vực

 • Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa các doanh nghiệp: Tranh chấp về hợp đồng dịch vụ; tranh chấp hợp đồng mua bán; tranh chấp Hợp đồng thiết kế – cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình (Hợp đồng EPC)…
 • Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ.
 • Tranh chấp trong hoạt động xúc tiến thương mại, đấu giá, đấu thầu, dịch vụ thẩm định, giám định, bảo hiểm, cho thuê tài sản…
 • Tranh chấp về hợp đồng gia công sản phẩm, hợp đồng sửa chữa, hợp đồng hoán cải, hợp đồng vận chuyển hàng hoá, nhượng quyền thương mại…
 • Tranh chấp trong các lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Tranh chấp giữa các chủ thể trong quan hệ thương mại

 • Tranh chấp giữa người chưa phải là thành viên công ty nhưng có giao dịch về chuyển nhượng phần vốn góp với công ty, thành viên công ty.
 • Tranh chấp giữa công ty với các thành viên của công ty; tranh chấp giữa công ty với người quản lý trong công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc thành viên Hội đồng quản trị, giám đốc, tổng giám đốc trong công ty cổ phần, giữa các thành viên của công ty với nhau liên quan đến việc thành lập, hoạt động, giải thể, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, bàn giao tài sản của công ty, chuyển đổi hình thức tổ chức của công ty.

Các tranh chấp khác về kinh doanh thương mại.

3. Quy trình thực hiện dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

luật sư giỏi luật kinh doanh thương mại

Quy trình thực hiện dịch vụ Luật sư giỏi giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Bước 1. Tiếp nhận thông tin

Luật sư Luật Hùng Phí sẽ tiếp nhận thông tin, nội dung vụ việc, nội dung tranh chấp kinh doanh thương mại của khách hàng.

Khách hàng liên hệ với Luật Hùng Phí thông qua:

Lưu ý: Trước khi liên hệ, Quý khách hàng vui lòng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, chứng cứ cần thiết để cung cấp cho Luật sư nắm bắt, nghiên cứu được vụ việc nhanh chóng.

Bước 2. Tư vấn sơ bộ

Sau khi tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc, Chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn sơ bộ cho Khách hàng tại văn phòng/ hoặc bằng email/ hoặc bằng điện thoại về phương án giải quyết tối ưu và thủ tục khiếu nại/ khởi kiện (nếu có).

Bước 3. Báo giá dịch vụ

Trên cơ sở đề nghị của khách hàng, Luật Hùng Phí sẽ báo giá thù lao luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hơp pháp cho khách hàng trong việc giải quyết vụ việc/ giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại cơ quan có thẩm quyền và/hoặc tại tòa án các cấp.

Bước 4. Ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý

Sau khi thống nhất báo giá và nội dung công việc dịch vụ, Quý khách hàng và Công ty Luật Hùng Phí sẽ ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý. Theo đó, Luật Hùng Phí sẽ đảm nhận vai trò là người đại diện theo ủy quyền hoặc là người bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng trong việc giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 5. Thực hiện công việc cho khách hàng

Sau khi hai bên ký kết hợp đồng dịch vụ, Luật Hùng Phí sẽ bắt tay thực hiện các công việc theo nội dung thỏa thuận của Hợp đồng dịch vụ pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho Quý khách hàng.

>>Xem thêm: Dịch vụ tư vấn và thành lập doanh nghiệp uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

4. Luật sư GIỎI lĩnh vực pháp luật về kinh doanh thương mại 

luật sư giỏi giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Luật sư GIỎI giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Tranh chấp thương mại xảy ra rất phổ biến và phức tạp, nguyên nhân vấn đề tranh chấp thường không chỉ thuộc về lĩnh vực thương mại mà còn liên quan tới nhiều lĩnh vực khác như đất đai, thuế, thừa kế, hoặc các trường hợp có yếu tố nước ngoài… Điều đó đòi hỏi Người tư vấn cần phải có kiến thức sâu và rộng ở nhiều lĩnh vực, kỹ năng lập luận vững, biết cách vận dụng linh hoạt nhiều kỹ năng như đối thoại, hòa giải, thương lượng. 

Tư vấn và giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại là lĩnh vực nổi bật và thế mạnh nhất tại Luật Hùng Phí.

Sự khác biệt của Luật Hùng Phí: Bên cạnh rất giỏi lĩnh vực tư vấn kinh doanh thương mại, Luật sư tại Luật Hùng Phí còn xuất sắc kể cả những lĩnh vực tư vấn khó và đặc thù khác như thuế, kế toán, công nghiệp nặng, hàng hải, dầu khí, đầu tư nước ngoài,…

Dịch vụ tư vấn và giải quyết tranh chấp về hợp đồng thương mại của Luật Hùng Phí được rất nhiều doanh nghiệp, khách hàng tin tưởng lựa chọn hợp tác, đánh giá cao về hiệu quả và chất lượng. Luật sư kinh tế cùng các chuyên viên pháp lý có năng lực chuyên môn xuất sắc, giải quyết tranh chấp hiệu quả kể cả với những vụ việc, vụ án có độ khó, phức tạp cao kéo dài nhiều năm.

5. Luật sư kinh tế dày dặn KINH NGHIỆMluật sư doanh nghiệp giỏi và kinh nghiệm

Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại dày dặn kinh nghiệm

Luật sư Phí Mạnh Hùng – Luật sư sáng lập sở hữu kinh nghiệm dày dặn, tư duy sắc bén. Luật sư hiện là cố vấn pháp lý thường xuyên tin cậy của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. 

Ông cùng các cộng sự có bề dày kinh nghiệm sâu sắc khi tham gia tranh tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp, tập đoàn danh tiếng tại Việt Nam và các tổ chức nước ngoài, ngoài ra Chúng tôi còn đồng hành cùng các Start-up khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp Khách hàng tối thiểu mọi rủi ro pháp lý trong kinh doanh.

Đội ngũ Luật sư kinh tế giỏi tại Luật Hùng Phí sở hữu hồ sơ năng lực xuất sắc giúp nhiều Quý Khách hàng, Quý Doanh nghiệp giải quyết tranh chấp thương mại hiệu quả, tỷ lệ thắng kiện cao.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, tận tình, Chúng tôi muốn mang lại trải nghiệm dịch vụ xứng đáng, luôn làm hài lòng Quý Khách hàng/ Quý Doanh nghiệp.

6. Tư vấn giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại với CHI PHÍ HỢP LÝ

Chúng tôi đã thiết kế Quy trình thực hiện dịch vụ tư vấn pháp luật mang tính hiệu quả, chặt chẽ.

Sau giai đoạn tư vấn sơ bộ, Luật sư được phân công tiến hành đọc và nghiên cứu các tài liệu, chứng cứ mà Khách hàng cung cấp.

Bảng báo giá được soạn thảo và gửi cho Khách hàng chi tiết và cụ thể, phù hợp với tình tiết và độ phức tạp của vụ việc. 

Chi phí dịch vụ tại Luật Hùng Phí được tính toán và cân nhắc hợp lý, rõ ràng và minh bạch. Bảng báo giá là các mức chi phí cuối cùng, Chúng tôi cam kết không phát sinh thêm chi phí nào khác.

Mức chi phí thuê Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại cam kết xứng đáng với kỳ vọng của Khách hàng.

7. Vì sao Khách hàng chọn Luật Hùng Phí ? 

công ty luật chuyên về lĩnh vực kinh doanh thương mại

Công ty Luật Hùng Phí là Công ty Luật danh tiếng về dịch vụ giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

 • Công ty Luật Hùng Phí là Công ty Luật uy tín có trụ sở văn phòng ngay tại trung tâm quận Bình Tân, mặt phố đường Tên Lửa là trung tâm giao thương sầm uất tại TPHCM. Cơ sở vật chất hiện đại, có chỗ đậu ô tô, phòng họp thiết kế độc lập với không gian tiếp khách, tạo sự thoải mái, bảo mật thông tin cho Khách hàng; 
 • Là một trong các Công ty Luật tại Việt Nam NỔI BẬT NHẤT mảng tư vấn và giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại;
 • Cán bộ nhân viên đào tạo làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và nhiệt tình, tạo sự gần gũi và thoải mái;
 • Tác phong chuyên nghiệp, thái độ làm việc nghiêm túc, chi tiết, tỉ mỉ và cẩn thận;
 • Luật Hùng Phí luôn mang đến dịch vụ pháp lý cho Quý khách hàng với mức chi phí phù hợp. Chúng tôi luôn đặt hiệu quả, chất lượng công việc lên trên hết nhưng vẫn đảm bảo mức phí dịch vụ Luật sư hợp lý đối với từng vụ việc;
 • Được đánh giá là tổ chức pháp lý sở hữu năng lực chuyên môn xuất sắc, luôn làm việc hết mình, trân trọng từng cơ hội được hợp tác cùng Quý khách hàng. 

Trên đây là bài viết Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại. Do việc giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại hiện nay khá phức tạp, vì vậy đối với các vụ việc, trường hợp cụ thể của mình, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Hùng Phí để chúng tôi hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật Hùng Phí

Địa chỉ: 473 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0962 75 28 38

Email: info@hungphi.vn

Website: hungphi.vn

>>Xem thêm: Luật sư, Công ty luật tư vấn và tranh tụng giải quyết tranh chấp hàng hải chuyên nghiệp, hiệu quả hiện nay ở Việt Nam.

5/5 - (26 bình chọn)

Bài viết liên quan