DỊCH VỤ TƯ VẤN KHỞI KIỆN CHIA TÀI SẢN SAU LY HÔN CỦA CÔNG TY LUẬT HÙNG PHÍ

Chia tài sản và quyền nuôi con luôn là hai vấn đề quan trọng phải giải quyết khi ly hôn. Nếu hai bên có thể thống nhất được cách thức giải quyết các vấn đề này thì sẽ rất đơn giản, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, nếu các bên không thỏa thuận được thì có quyền yêu cầu Tòa án tiến hành giải quyết theo quy định của pháp luật. Công ty Luật Hùng Phí tự hào đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi kiện tranh chấp hôn nhân gia đình nói chung và tranh chấp chia tài sản sau ly hôn nói riêng.

1. Ly hôn là gì?

Theo khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014: “Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án”.

Bản án, quyết định của Tòa án dựa trên cơ sở người vợ người chồng cùng thuận tình ly hôn để chấm dứt quan hệ vợ chồng hoặc xuất phát từ yêu cầu của người chồng hoặc người vợ khi có căn cứ theo quy định của Luật hôn nhân gia đình. Việc chấm dứt hôn nhân cũng có thể xuất phát từ yêu cầu của cha, mẹ, người thân thích khác của một bên vợ, chồng để bảo vệ quyền lợi cho người vợ, người chồng này.

Dù hôn nhân chấm dứt xuất phát từ yêu cầu của ai và nguyên nhân như thế nào, một phần quan trọng khi chấm dứt đời sống hôn nhân của vợ chồng là việc phân chia tài sản.

Khởi kiện chia tài sản sau khi ly hôn là trường hợp hai vợ chồng khi ly hôn không yêu cầu Tòa án giải quyết việc phân chia tài sản nhưng sau đó một trong hai bên lại khởi kiện chia tài sản sau khi ly hôn. Việc phân chia tài sản sẽ dựa vào những nguyên tắc nhất định.

DỊCH VỤ TƯ VẤN KHỞI KIỆN CHIA TÀI SẢN SAU LY HÔN

Dịch vụ tư vấn khởi kiện chia tài sản sau ly hôn của Công ty luật Hùng Phí

2. Khởi kiện chia tài sản sau ly hôn thực hiện như thế nào?

Việc khởi kiện yêu cầu chia tài sản sau khi ly hôn được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Viết đơn khởi kiện yêu cầu chia tài sản

Bước 2: Nộp đơn khởi kiện

Thẩm quyền phân chia tài sản sau ly hôn thuộc về Tòa án nhân dân cấp quận/huyện theo quy định tại Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015. 

Bước 3: Thụ lý đơn khởi kiện

Bước 4: Xét xử vụ án chia tài sản sau ly hôn

XEM THÊM: 04 BƯỚC KHỞI KIỆN CHIA TÀI SẢN SAU LY HÔN

3. Dịch vụ khởi kiện chia tài sản sau ly hôn của công ty Luật Hùng Phí

3.1. Nội dung dịch vụ khởi kiện chia tài sản sau ly hôn

Công ty Luật Hùng Phí đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi kiện tranh chấp dân sự nói chung và tranh chấp hôn nhân gia đình nói riêng. Chúng tôi cam kết mang lại hiệu quả trong công việc, đáp ứng được mong muốn và luôn nhận được sự tin tưởng và lựa chọn từ đông đảo khách hàng. Khi đến với Luật Hùng Phí, quý khách hàng có nhu cầu giải quyết các tranh chấp về hôn nhân và gia đình sẽ được Luật sư thay mặt, hỗ trợ hoàn thành công việc sau:

– Tiếp nhận thông tin, nghiên cứu hồ sơ, xác định các nội dung liên quan đến tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng…

– Xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết, xét xử

– Thu thập chứng cứ, tài liệu

– Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện

– Nộp hồ sơ khởi kiện

– Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án: Hòa giải tại Tòa án, Tham gia phiên Tòa khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử,…

– Tham gia phiên tòa sơ thẩm để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng

– Tư vấn cho khách hàng kháng cáo bản án sơ thẩm nếu có căn cứ

– Chuẩn bị và tham gia phiên tòa phúc thẩm (nếu khách hàng yêu cầu)

– Hỗ trợ thi hành quyết định của Tòa án về vụ việc

3.2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ khởi kiện chia tài sản sau ly hôn của Luật Hùng Phí

Thứ nhất, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm về việc thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ một cách hiệu quả và đúng quy định pháp luật. Khách hàng không cần phải tự mình lo lắng và bận tâm về việc chuẩn bị giấy tờ, vì chúng tôi sẽ đảm nhận công việc này.

Thứ hai, việc sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Phí sẽ giúp quý khách tiết kiệm đáng kể thời gian. Qúy khách sẽ không cần phải dành nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ hay theo dõi quá trình thụ lý. Những bước này, chúng tôi sẽ đảm nhận để khách hàng có thể tập trung vào công việc chính của mình mà vẫn đảm bảo mọi thủ tục về hành chính được thực hiện đúng hạn.

Thứ ba, chúng tôi luôn quan tâm đến lợi ích của khách hàng. Mức giá dịch vụ mà chúng tôi đưa ra được tùy chỉnh phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng và giúp quý khách tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi.

Trên đây là nội dung về DỊCH VỤ TƯ VẤN KHỞI KIỆN CHIA TÀI SẢN SAU LY HÔN mà Công ty Luật Hùng Phí xin gửi đến Quý khách hàng để tham khảo. Nếu Quý khách còn vướng mắc về vấn đề này hay cần luật sư tư vấn đối với trường hợp, vụ việc cụ thể của mình, Quý khách hãy vui lòng liên hệ luôn hôm nay với Luật sư của Công ty Luật Hùng Phí để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật Hùng Phí

Điện thoại: 0962 75 28 38

Email: info@hungphi.vn

Website: hungphi.vn

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

Đánh giá

Bài viết liên quan