LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI – LUẬT SƯ TƯ VẤN VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI CHUYÊN NGHIỆP

Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp đất đai (Luật sư đất đai) là chủ thể mà rất nhiều chủ sở hữu quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở quan tâm tìm hiểu và lựa chọn để gửi gắm, giao phó công việc khi cần luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai của mình.

1. Lý do Bạn cần tìm luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai và nhà ở như quyền sử dụng đất của mình bị lấn chiếm, bị xây dựng trái phép; chủ đất cũ không thực hiện đúng việc chuyển nhượng, sang tên đầy đủ quyền sử dụng đất và nhà ở theo Hợp đồng chuyển nhượng cho Bạn hay Bạn muốn khiếu nại, khởi kiện để bảo vệ quyền sử dụng đất và nhà ở hợp pháp của mình hoặc bạn đang là nguyên đơn/ bị đơn trong vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở… cũng như Bạn đang tìm kiếm Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp đất đai chuyên nghiệp ở đâu thì xin mời Bạn tham khảo nội dung hữu ích bài viết dưới đây nhé.

2. Thế nào là tranh chấp đất đai?

Trước hết, ta hiểu tranh chấp đất đai là gì? Theo Khoản 24 Điều 3 Luật Đất đai năm 2013 giải thích: “Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai”.

Tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai là gì?

Như vậy tranh chấp đất đai được phát sinh ít nhất từ hai chủ thể đối với quyền và nghĩa vụ của cá nhân và/hoặc pháp nhân trong việc sử dụng đất.

3. Các dạng tranh chấp đất đai phổ biến hiện nay

Đất đai là một loại tài sản khá đặc biệt, có giá trị lớn vì vậy đất đai rất dễ trở thành đối tượng của nhiều vụ tranh chấp. Các vụ tranh chấp đất đai xảy ra ngày càng phổ biến và tranh chấp đất đai được coi là một dạng tranh chấp phức tạp nhất hiện nay. Tuỳ vào mỗi dạng tranh chấp đất đai mà sẽ có cách giải quyết khác nhau. Dưới đây là các dạng tranh chấp đất đai phổ biến xảy ra hiện nay như sau:

a) Tranh chấp về quyền sử dụng đất.

Tranh chấp về quyền sử dụng đất được hiểu là tranh chấp giữa các bên với nhau về việc ai/ bên nào có quyền sở hữu sử dụng hợp pháp đối với một phần hoặc toàn bộ diện tích, thửa đất có tranh chấp.

b) Tranh chấp phát sinh trong quá trình sử dụng đất

Đối với dạng tranh chấp này thì người đang sử dụng đất đã sử dụng đất ổn định hợp pháp, không có tranh chấp. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện quyền và nghĩa vụ sử dụng đất của mình như việc chủ đất thực hiện các giao dịch dân sự liên quan đến đất đai dẫn đến có tranh chấp, ví dụ như tranh chấp về hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

c) Tranh chấp về mục đích sử dụng đất

Đây là dạng tranh chấp chủ yếu là do người sử dụng đất sử dụng sai mục đích sử dụng đất khi được Nhà nước giao đất, cho thuê đất…, ví dụ như tranh chấp về sử dụng đất nông nghiệp với đất lâm nghiệp, đất nông nghiệp với đất thổ cư trong quá trình phân bố và quy hoạch sử dụng.

Việc nhận định rõ các dạng tranh chấp đất đai sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định đúng đối tượng, loại tranh chấp đất để chủ thể có tranh chấp chuẩn bị hồ sơ khiếu nại hay hồ sơ khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai được chính xác và nhanh chóng.

4. Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai chuyên nghiệp, hiệu quả của Công ty Luật Hùng Phí.

Công ty Luật Hùng Phí được đông đảo quý khách hàng, doanh nghiệp biết đến là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm, đạt hiệu quả xuất sắc trong việc tư vấn và tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở tại Việt Nam. Không chỉ hỗ trợ, tư vấn cho các doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam, Hùng Phí còn là Hãng luật đồng hành uy tín của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài.

Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp đất đai chuyên nghiệp

Dịch vụ luật sư đất đai chuyên nghiệp của Công ty Luật Hùng Phí

Luật sư của Công ty Luật Hùng Phí tư vấn và tham gia tố tụng tại tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Quý khách hàng nhằm giải quyết các tranh chấp đất đai điển hình sau:

 • Tranh chấp xác định chủ sở hữu quyền sử dụng đất và nhà ở
 • Tranh chấp về ranh giới giữa các lô đất, thửa đất
 • Tranh chấp trong việc đòi lại quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và đòi lại tài sản gắn liền với đất
 • Tranh chấp về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất khi vợ chồng ly hôn
 • Tranh chấp về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trong việc chia di sản thừa kế
 • Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở
 • Tranh chấp hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở
 • Tranh chấp hợp đồng cho thuê nhà ở, nhà xường, kho bãi, văn phòng
 • Tranh chấp hợp đồng tặng cho, thế chấp, bảo lãnh, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất
 • Các tranh chấp về khiếu nại liên quan đến việc bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư khi bị thu hồi đất.
 • Các tranh chấp liên quan đến xây dựng công trình trên đất và tài sản trên đất
 • Các tranh chấp về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở của các cá nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Nếu bạn đang có vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai và nhà ở nêu trên, vui lòng liên hệ với Công ty Luật Hùng Phí để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

5. Quy trình thực hiện dịch vụ của Công ty Luật Hùng Phí

Bước 1. Tiếp nhận thông tin

Luật sư Luật Hùng Phí sẽ tiếp nhận thông tin, nội dung vụ việc, nội dung tranh chấp đất đai của khách hàng.

Khách hàng liên hệ với Luật Hùng Phí thông qua:

Lưu ý: Trước khi liên hệ, Quý khách hàng vui lòng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, chứng cứ cần thiết để cung cấp cho Luật sư nắm bắt, nghiên cứu được vụ việc nhanh chóng.

Bước 2. Tư vấn sơ bộ

Sau khi tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc, Chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn sơ bộ cho Khách hàng tại văn phòng/ hoặc bằng email/ hoặc bằng điện thoại về phương án giải quyết tối ưu và thủ tục khiếu nại/ khởi kiện (nếu có)

Bước 3. Báo giá dịch vụ

Trên cơ sở đề nghị của khách hàng, Luật Hùng Phí sẽ báo giá thù lao luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hơp pháp cho khách hàng trong việc giải quyết vụ việc/ giải quyết tranh chấp đất đai tại cơ quan có thẩm quyền và/hoặc tại tòa án các cấp.

Bước 4. Ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý

Sau khi thống nhất báo giá và nội dung công việc dịch vụ, Quý khách hàng và Công ty Luật Hùng Phí sẽ ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý. Theo đó, Luật Hùng Phí sẽ đảm nhận vai trò là người đại diện theo ủy quyền hoặc là người bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng trong việc giải quyết tranh chấp tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 5. Thực hiện công việc cho khách hàng

Sau khi hai bên ký kết hợp đồng dịch vụ, Luật Hùng Phí sẽ bắt tay thực hiện các công việc theo nội dung thỏa thuận của Hợp đồng dịch vụ pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho Quý khách hàng.

6. Lý do Bạn lựa chọn luật sư đất đai của Công ty Luật Hùng Phí

Luật sư giỏi, chuyên nghiệp, tận tâm

 • Đội ngũ Luật sư đất đai tại Luật Hùng Phí có năng lực chuyên môn giỏi, hiểu biết và nắm chắc chắn kiến thức pháp luật đất đai và nhà ở, giầu kinh nghiệm thực tế, tiếp nhận và xử lý, giải quyết công việc của khách hàng chuyên nghiệp.

Chất lượng và hiệu quả dịch vụ xuất sắc

 • Luật Hùng Phí tự hào là Hãng luật uy tín với chất lượng dịch vụ xuất sắc. Thực tế chúng tôi đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho nhiều Quý khách hàng là các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt hiệu quả thành công cao và thậm chí xuất sắc, trong đó có những vụ việc khó, tranh chấp kéo dài lâu năm.

Là dịch vụ thế mạnh

 • Dịch vụ luật sư tư vấn và tranh tụng giải quyết tranh chấp đất đai là một trong những dịch vụ pháp lý thế mạnh, nổi bật của Luật Hùng Phí.

Thù lao luật sư, phí dịch vụ hợp lý

 • Chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực cung cấp cho Quý Khách hàng mức chi phí dịch vụ pháp lý hợp lý và tốt nhất cho từng vụ việc, chúng tôi hỗ trợ thanh toán thành nhiều đợt khác nhau để khách hàng yên tâm và thoải mái khi sử dụng dịch vụ.
 • Ngoài ra, Quý Khách hàng khi ký kết hợp đồng dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai của Công ty Luật Hùng Phí sẽ được miễn hoàn toàn phí phí dịch vụ tư vấn.
 • Luật Hùng Phí cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác sau khi đã thoả thuận mức chi phí trong hợp đồng dịch vụ.

Mục tiêu của chúng tôi đều hướng đến lợi ích của khách hàng

 • Luật Hùng Phí luôn toàn tâm toàn ý với công việc, hết lòng với khách hàng, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và trên cả quyền lợi của mình

Luôn hài lòng khách hàng

 • Chúng tôi luôn luôn nỗ lực và cố gắng hết mình để mang lại cho Quý khách hàng sự tin tưởng, hài lòng và an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Luật Hùng Phí luôn sẵn sàng lắng nghe bất kỳ nhu cầu nào của Khách hàng về các vướng mắc trong việc giải quyết tranh chấp đất đai của mình. Luật sư của chúng tôi luôn tận tình hướng dẫn và tư vấn cụ thể cho từng Khách hàng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình đối với vụ việc tranh chấp.

Quý khách hãy vui lòng liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Hùng Phí để được hỗ trợ, tư vấn và giải quyết kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Luật sư đất đai

Công ty Luật Hùng Phí

Điện thoại: 0962 75 28 38

Địa chỉ: 473 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: info@hungphi.vn

Website: hungphi.vn

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

Luật Hùng Phí: Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp đất đai chuyên nghiệp, hiệu quả

XEM THÊM:

>> Tranh chấp kinh doanh thương mại và cách giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại.

>> Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

5/5 - (31 bình chọn)

Bài viết liên quan