Dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên

Thành lập công ty TNHH một thành viên là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi đây là loại hình doanh nghiệp có quy mô không quá phức tạp, việc quản lý điều hành dễ dàng, phù hợp với những ai muốn khởi nghiệp. Nếu bạn cũng đang ấp ủ ước mơ kinh doanh và muốn thành lập công ty TNHH một thành viên, hãy đến với Công ty Luật Hùng Phí, với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực này chúng tôi sẽ biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực một cách dễ dàng.

Dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên

Dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên

1. Có nên thành lập công ty TNHH một thành viên?

Theo khoản 1 Điều 74 Luật Doanh nghiệp 2020 “Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty”.

1.1 Về ưu điểm

 • Ưu điểm đầu tiên phải kể tới của loại hình này là chủ sở hữu công ty sẽ có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty.
 • Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty. Do đó sẽ hạn chế rủi ro ở mức cao nhất cho chủ sở hữu. Đây được xem là ưu điểm vượt trội hơn so với loại hình doanh nghiệp tư nhân.
 • Có cơ cấu tổ chức tương đối đơn giản, linh động. Thủ tục thành lập đơn giản hơn loại hình công ty TNHH 2 thành viên và công ty cổ phần.
 • Quy định về vấn đề chuyển nhượng vốn quy định chặt chẽ. Nhà đầu tư dễ kiểm soát.

1.2 Về nhược điểm

 • Công ty TNHH 1 thành viên chịu sự điều chỉnh của pháp luật chặt chẽ hơn doanh nghiệp tư nhân.
 • Công ty TNHH một thành viên sẽ không được phát hành cổ phiếu. Dẫn đến khả năng huy động vốn góp của công ty bị hạn chế hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác. Công ty sẽ không có số vốn lớn để có thể triển khai những kế hoạch kinh doanh lớn.
 • Phải thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành công ty TNHH 2 thành viên hoặc công ty Cổ phần khi huy động thêm vốn góp của cá nhân, tổ chức khác.

Hi vọng từ những phân tích về ưu nhược điểm của công ty TNHH một thành viên mà Công ty Luật Hùng Phí vừa nêu, bạn có thể tự giải đáp cho mình câu hỏi có nên thành lập công ty TNHH một thành viên hay không?

>>XEM THÊM: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân

2. Điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên

Để thành lập công ty TNHH một thành viên cần đảm bảo các điều kiện như:

 • Ngành nghề kinh doanh không thuộc đối tượng pháp luật cấm.
 • Tên doanh nghiệp được đặt đúng theo quy định tại Điều 37 và không vi phạm điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp theo quy định tại Điều 38 Luật Doanh nghiệp 2020
 • Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo quy định của Điều 21 Luật Doanh nghiệp 2020.
 • Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên không thuộc trường hợp không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Vui lòng liên hệ Công ty Luật Hùng Phí để được tư vấn chi tiết và chính xác về các điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên cho trường hợp của bạn.

>>XEM THÊM: Dịch vụ thành lập công ty TNHH hai thành viên

3. Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên

Bước 1. Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

Số lượng hồ sơ: 01

Thành phần hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký công ty TNHH một thành viên;
 • Điều lệ công ty TNHH một thành viên;
 • Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.
 • Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật;
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với công ty TNHH một thành viên kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Bước 2. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua trang điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3. Sau khi được chấp thuận, doanh nghiệp hoặc người được uỷ quyền nộp trực tiếp bản cứng tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và nhận kết quả.

>>XEM THÊM:  Các chi phí phải trả khi thành lập doanh nghiệp

4. Dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên

Trong quá trình thành lập công ty TNHH một thành viên nói riêng và các loại hình doanh nghiệp nói chung mọi người thường gặp khó khăn do chưa quen với thủ tục, quy định pháp luật. Hiểu được điều đó, Công ty Luật Hùng Phí mong muốn có thể giúp bạn hoàn thành thủ một cách nhanh chóng, thuận tiện với chi phí tối ưu nhất thông qua Dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên tại Luật Hùng Phí.

Bạn nên chọn sử dụng dịch vụ tại Công ty Luật Hùng Phí bởi các lý do sau:

 • Công ty Luật Hùng Phí tự hào là Hãng luật uy tín tại Việt Nam, có các luật sư, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp sẽ đồng hành, cung cấp các giải pháp có hiệu quả cao trong suốt quá trình thành lập và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Công ty Luật Hùng Phí hoạt động trên nguyên tắc nhất quán là đảm bảo tối đa và tốt nhất cho quyền và lợi ích hợp pháp, uy tín, thương hiệu của khách hàng, của doanh nghiệp.
 • Chi phí phù hợp. Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh phụ phí.
 • Cam kết bảo mật thông tin của khách hàng.

Vì vậy, nếu bạn không có thời gian hoặc vì các lý do khách quan không thể trực tiếp thực hiện thủ tục hoặc có mong muốn thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên một cách thuận tiện và nhanh chóng vui lòng liên hệ với Công ty Luật Hùng Phí để được tư vấn và hỗ trợ.

>>XEM THÊM:

Dịch vụ tư vấn và thành lập doanh nghiệp uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

5. Các dịch vụ thuộc lĩnh vực doanh nghiệp tại Công ty Luật Hùng Phí

Bên cạnh dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên, Công ty Luật Hùng Phí còn cung cấp đa dạng các dịch vụ thuộc lĩnh vực doanh nghiệp như:

– Tư vấn và thực hiện dịch vụ thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng, giải thể các loại hình Công ty (Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên, Công ty Hợp danh), Chi nhánh, Văn phòng Đại diện, Địa điểm kinh doanh;

– Dịch vụ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp/thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp như sau:

 • Đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp;
 • Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp;
 • Đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Đăng ký thay đổi ngành, nghề kinh doanh;
 • Đăng ký thay đổi vốn điều lệ, phần vốn góp, tỷ lệ phần vốn góp;
 • Đăng ký thay đổi thành viên công ty TNHH, thành viên hợp danh công ty hợp danh;
 • Đăng ký thay đổi thông tin về cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài công ty cổ phần;
 • Đăng ký thay đổi người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu, thành viên công ty TNHH là tổ chức/ Cổ đông là tổ chức nước ngoài;
 • Đăng ký thay đổi vốn đầu tư của chủ công ty TNHH một thành viên.

– Tư vấn và đăng ký tổ chức lại doanh nghiệp (chia, tách, hợp nhất, sáp nhập hoặc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp);

– Tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp;

– Tư vấn, soạn thảo các loại hợp đồng trong doanh nghiệp, đặc biệt là tư vấn soạn thảo hợp đồng kinh doanh thương mại, dịch vụ, lao động;

– Tư vấn, soạn thảo các biên bản, nghị quyết, quyết định, công văn theo đúng nội dung và hình thức quy định;

– Tư vấn, soạn thảo điều lệ, soạn thảo các quy chế, quy trình, nội quy nội bộ doanh nghiệp;

– Tư vấn pháp luật lao động, thuế, kế toán;

– Tư vấn và hỗ trợ đăng ký, bảo vệ tên miền Việt Nam và tên miền Quốc tế, tư vấn thuê hosting, đăng ký email doanh nghiệp; Tư vấn giải quyết tranh chấp tên miền;

– Dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp.

Không chỉ riêng về lĩnh vực doanh nghiệp, Công ty Luật Hùng Phí còn cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý trên nhiều lĩnh vực khác nhau như dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, sở hữu trí tuệ, lao động và việc làm, tranh tụng và giải quyết tranh chấp,…

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thủ tục và dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên tại Công ty Luật Hùng Phí. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Luật Hùng Phí để được đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ, tư vấn và giải quyết vấn đề nhanh chóng, đúng quy định và hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật Hùng Phí

Điện thoại: 0962 75 28 38

Email: info@hungphi.vn

Website: hungphi.vn

Đánh giá

Bài viết liên quan