Luật sư tư vấn pháp luật tại Thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư tư vấn pháp luật hay Luật sư tư vấn pháp lý là dịch vụ pháp lý được cấp cung nhằm giải quyết các vướng mắc của cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến pháp luật. Với đội ngũ Luật sư giỏi, am hiểu sâu sắc các quy định pháp luật và giàu kinh nghiệm thực tiễn, Luật Hùng Phí tự tin là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật uy tín – chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh.

1. Vai trò của Luật sư tư vấn pháp luật

Nếu Luật sư tranh tụng là người giúp Bạn bảo vệ quyền và lợi ích khi giải ra tranh chấp hoặc trong các vụ kiện, Luật sư tư vấn pháp luật sẽ là người giúp Bạn phòng tránh rủi ro, bảo vệ quyền và lợi ích trong mọi vấn đề pháp lý của cuộc sống. Cụ thể:

– Cung cấp các thông tin về pháp luật, phân tích, đưa ra những đánh giá và giải pháp cụ thể đối với vấn đề mà Khách hàng đang gặp phải;

– Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến quyết định mà Khách hàng nên thực hiện, cần tránh thực hiện, chỉ ra rủi ro nếu Khách hàng thực hiện, đề xuất các giải pháp, khuyến nghị để Khách hàng thực hiện;

– Tư vấn giúp Khách hàng hiểu rõ các quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định pháp luật;

– Tư vấn hồ sơ, quy trình thực hiện khi Khách hàng cần phải thực hiện thủ tục tại Cơ quan Nhà nước như đăng ký biến động đất đai, khai nhận di sản, đăng ký thành lập doanh nghiệp,…

>>XEM THÊM:

Luật sư tranh tụng giỏi tại Thành phố Hồ Chí Minh

2. Các lĩnh vực tư vấn tại Luật Hùng Phí

Các lĩnh vực tư vấn pháp luật tại HCM

Các lĩnh vực tư vấn tại Luật Hùng Phí

Với đội ngũ Luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm, nắm vững kiến thức pháp luật, am hiểu kiến thức xã hội, Luật Hùng Phí cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trên mọi lĩnh vực. Với một số lĩnh vực nổi bật như:

Dân sự: tư vấn về giao dịch dân sự; hợp đồng dân sự; tư vấn về trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong hợp đồng và ngoài hợp đồng; tư vấn giải quyết tranh chấp vay tài sản;…

Đất đai – nhà ở: tư vấn quy định liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho đất đai – nhà ở; tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai; tư vấn quy định về thu hồi đất, giải tỏa – đền bù;…

Hôn nhân và gia đình: tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài; tư vấn về việc phân chia tài sản chung trong thời kì hôn nhân; tư vấn hồ sơ, thủ tục nhận con nuôi, tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn; tư vấn quyền nuôi con sau khi ly hôn; tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn;…

Thừa kế: tư vấn soạn thảo di chúc; tư vấn phân chia di sản; tư vấn giải quyết tranh chấp thừa kế; tư vấn hồ sơ, thủ tục khai nhận di sản;…

Pháp lý doanh nghiệp: tư vấn hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh; tư vấn soạn thảo Điều lệ doanh nghiệp; tư vấn pháp luật về hợp đồng; tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp;…

Đầu tư: tư vấn điều kiện doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài; điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài; điều kiện, hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; tư vấn hồ sơ, thủ tục thay đổi nội dung đăng ký đầu tư;…

Sở hữu trí tuệ: tư vấn hồ sơ, thủ tục đăng ký nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, giải pháp hữu ích,…; tư vấn hồ sơ, thủ tục gia hạn nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, giải pháp hữu ích,…; tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ;…

Lao động: tư vấn về quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động; tư vấn về hợp đồng lao động; tư vấn về chế độ thai sản; tư vấn bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, hưu trí;…

Hàng hải – dầu khí: tư vấn về việc giam giữ hàng hóa, tư vấn các vấn đề liên quan chuyển sở hữu tàu biển và thế chấp tàu biển, tư vấn về thủ tục đại lý tàu biển, tư vấn giải quyết tranh chấp hàng hải,…

3. Các hình thức tư vấn pháp luật tại Luật Hùng Phí

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho Quý Khách hàng, Luật Hùng Phí cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật với đa dạng hình thức, bao gồm:

3.1 Tư vấn qua số điện thoại tổng đài

Số điện thoại tổng đài tư vấn pháp luật tại Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tổng đài tư vấn pháp luật

Đừng quá lo lắng khi Quý khách hàng gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để đến gặp Luật sư trực tiếp. Chỉ cần gọi đến số 0962 75 28 38, Quý khách hàng đã có thể kết nối và trao đổi với Luật sư một cách tiện lợi, nhanh chóng mà không phải tốn thời gian, chi phí đi lại.

Thời gian làm việc của tổng đài Công ty Luật Hùng Phí là từ thứ hai đến thứ sáu (trừ các ngày lễ, Tết).

– Buổi sáng: 7 giờ 30 phút – 11 giờ 30 phút.

– Buổi chiều: 13 giờ 30 phút – 17 giờ 30 phút.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo hiệu quả tư vấn, Luật Hùng Phí khuyến nghị Quý khách hàng chỉ nên lựa chọn hình thức tư vấn thông qua số điện thoại đối với các vấn đề đơn giản, không cần cung cấp hồ sơ tài liệu để Luật sư nghiên cứu như thủ tục kết hôn với người nước ngoài, điều kiện kinh doanh ngành nghề có điều kiện, điều kiện tách thửa đất,…

3.2 Tư vấn qua email

Email Luật sư tư vấn pháp luật tại thành phố Hồ Chí Minh

Email tư vấn pháp luật

Quý khách hàng cũng có thể gửi yêu cầu tư vấn và các giấy tờ, tài liệu có liên quan đến địa chỉ email info@hungphi.vn. Yêu cầu của Quý khách sẽ được Luật sư có chuyên môn về lĩnh vực được yêu cầu nghiên cứu, phân tích, đánh giá và gửi lại thư tư vấn chi tiết thông qua email của Quý khách. 

Để có thời gian phân tích vấn đề và nghiên cứu chuyên sâu, yêu cầu tư vấn qua email sẽ được Luật sư phản hồi trong thời gian từ 02 đến 03 ngày làm việc tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vấn đề và số lượng yêu cầu của các Khách hàng hiện có.

3.3 Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng Luật sư

Văn phòng luật sư quận Bình Tân

Văn phòng Luật sư Hùng Phí

Để gặp và trao đổi trực tiếp với Luật sư, Quý khách hàng có thể đến tại địa chỉ:

473 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM, Việt Nam

Thời gian làm việc của Công ty Luật Hùng Phí là từ thứ hai đến thứ sáu (trừ các ngày lễ, Tết).

– Buổi sáng: 7 giờ 30 phút – 11 giờ 30 phút.

– Buổi chiều: 13 giờ 30 phút – 17 giờ 30 phút.

Với những vấn đề có tính chất, mức độ phức tạp cao, Quý khách hàng vui lòng gửi trước hồ sơ, tài liệu liên quan để đội ngũ Luật sư tại Luật Hùng Phí có thời gian nghiên cứu, phân tích chuyên sâu trước khi sắp xếp lịch gặp nhằm cung cấp các giải pháp pháp lý tốt nhất cho Quý khách hàng.

>>XEM THÊM:

Văn phòng Luật sư tại Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

3.4 Tư vấn tại địa chỉ Khách hàng yêu cầu

Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ và mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng, đội ngũ Luật sư tận tâm tại Luật Hùng Phí sẵn sàng thực hiện tư vấn tại địa chỉ do Quý khách hàng yêu cầu.

4. Quy trình tư vấn pháp luật tại Luật Hùng Phí

Quy trình tư vấn pháp luật tại Luật Hùng Phí

Quy trình tư vấn pháp luật tại Luật Hùng Phí

Bước 1: Quý khách hàng chuẩn bị câu hỏi và lựa chọn hình thức tư vấn

Quý khách hàng cần chuẩn bị trước các câu hỏi cần được Luật sư tư vấn và lựa chọn hình thức tư vấn phù hợp với nhu cầu bản thân.

Bước 2: Tiếp nhận thông tin

Luật Hùng Phí sẽ tiếp nhận thông tin, nội dung vụ việc, các vấn đề vướng mắc và yêu cầu của Quý khách hàng thông qua hình thức tư vấn mà Khách hàng đã lựa chọn.

Bước 3: Báo giá dịch vụ

Luật Hùng Phí sẽ báo giá dịch vụ phù hợp dựa trên tính chất, mức độ của vụ việc, các yêu cầu và hình thức tư vấn mà Quý khách hàng đã lựa chọn.

Bước 4: Thanh toán phí dịch vụ

Trường hợp Quý khách hàng lựa chọn tư vấn trực tiếp phí dịch vụ sẽ thanh toán sau khi buổi tư vấn kết thúc.

Bước 5: Tiến hành nghiên cứu vụ việc

Sau khi xác nhận đã thanh toán, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được chuyển tới Luật sư giỏi, có chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn trong vấn đề của Khách hàng để nghiên cứu và đưa ra câu trả lời, giải pháp tối ưu cho Quý khách hàng.

Bước 6: Nhận kết quả tư vấn

Theo nhu cầu của Quý khách hàng, Luật sư sẽ tư vấn thông qua điện thoại, tư vấn trực tiếp hoặc gửi thư tư vấn qua email của Quý khách hàng.

5. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn tại Luật Hùng Phí

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật tại Luật Hùng Phí

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn tại Luật Hùng Phí

Luật sư giỏi, chuyên nghiệp, tận tâm

Đội ngũ Luật sư tư vấn pháp luật tại Luật Hùng Phí đều là những Luật sư giỏi có năng lực chuyên môn cao, hiểu biết và nắm chắc chắn kiến thức pháp luật trên nhiều lĩnh vực, giàu kinh nghiệm thực tế trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý.

Chất lượng và hiệu quả dịch vụ xuất sắc

Luật Hùng Phí tự hào là Hãng luật uy tín với chất lượng dịch vụ xuất sắc. Thực tế chúng tôi đã cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhiều Quý khách hàng.

Đến với Luật Hùng Phí, Quý khách hàng sẽ được đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, tận tâm tư vấn chi tiết, đánh giá, đề xuất các phương án giải quyết có hiệu quả.

Là dịch vụ thế mạnh

Dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật là một trong những dịch vụ pháp lý thế mạnh, nổi bật của Luật Hùng Phí.

Thù lao Luật sư, phí dịch vụ hợp lý

Chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực cung cấp cho Quý Khách hàng mức chi phí dịch vụ pháp lý hợp lý và tốt nhất cho từng vụ việc, chúng tôi hỗ trợ thanh toán thành nhiều đợt khác nhau để khách hàng yên tâm và thoải mái khi sử dụng dịch vụ.

Luật Hùng Phí cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác sau khi đã thoả thuận mức chi phí trong hợp đồng dịch vụ.

Mục tiêu của chúng tôi đều hướng đến lợi ích của khách hàng

Luật Hùng Phí luôn toàn tâm toàn ý với công việc, hết lòng với Khách hàng, luôn đặt lợi ích của Khách hàng lên hàng đầu và trên cả quyền lợi của mình.

Luôn hài lòng khách hàng

Trong suốt quá trình thành lập và hoạt động, Luật Hùng Phí luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ pháp lý, cải thiện trải nghiệm của Khách hàng. Chúng tôi luôn luôn nỗ lực và cố gắng hết mình để mang lại cho Quý khách hàng sự tin tưởng, hài lòng và an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Luật Hùng Phí luôn sẵn sàng lắng nghe bất kỳ nhu cầu nào của Khách hàng về các vướng mắc trong việc giải quyết tranh chấp của mình. Luật sư của chúng tôi luôn tận tình hướng dẫn và tư vấn cụ thể cho từng Khách hàng nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng.

Cam kết bảo mật thông tin Khách hàng 100%

Mọi thông tin của Quý khách hàng, thông tin vụ việc, thông tin hợp đồng dịch vụ pháp lý được Luật Hùng Phí cam kết bảo mật 100%. Luật Hùng Phí sẽ không cung cấp bất cứ thông tin nào cho Bên thứ ba nào khác nếu không có sự đồng ý của Quý khách hàng.

6. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn

Để kết quả của việc tư vấn hiệu quả và chính xác nhất Quý khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

Trình bày toàn bộ nội dung vụ việc: Các Luật sư luôn cam kết bảo mật thông tin khách hàng. Vì vậy, Quý khách hàng hãy yên tâm trình bày toàn bộ nội dung vụ việc tránh trường hợp bỏ sót hoặc giấu bớt chi tiết của vụ việc. Luật sư cần phải nắm rõ nội dung vụ việc để có đánh giá và phân tích chính xác nhằm đưa ra phương án giải quyết tốt nhất bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Quý khách hàng.

Cung cấp giấy tờ, tài liệu liên quan đến vụ việc (nếu có): Việc cung cấp các giấy tờ, tài liệu liên quan sẽ giúp Luật sư hiểu rõ vấn đề và có cơ sở phân tích, đánh giá một cách chi tiết và toàn diện. Từ đó, Luật sư có thể tư vấn một cách chính xác và đưa ra giải pháp phù hợp, hiệu quả đối với vấn đề của Quý khách hàng.

Ưu tiên lựa chọn hình thức tư vấn trực tiếp: Mặc dù, Luật Hùng Phí có cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thông qua số điện thoại tổng đài và email. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị Quý khách hàng nên lựa chọn hình thức tư vấn trực tiếp để việc tư vấn đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi lẽ, khi gặp trực tiếp Luật sư có thể kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình tư vấn. Việc nghe Luật sư trình bày, phân tích, tư vấn trực tiếp cũng sẽ giúp Quý khách hàng dễ dàng nắm bắt được vấn đề hơn.

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Khi nào nên sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn?

Bạn đang gặp phải vấn đề pháp lý? Bạn không am hiểu quy định pháp luật? Bạn tìm hiểu pháp luật thông qua Google nhưng không phân biệt được văn bản nào đang có hiệu lực thi hành? Bạn muốn giảm thiểu rủi ro khi sắp đưa ra quyết định quan trọng? Bạn muốn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình?

Hãy sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn nếu bạn đang gặp phải các vấn đề trên.

7.2 Luật Hùng Phí có tư vấn pháp luật miễn phí không?

Luật Hùng Phí sẽ căn cứ vào tính chất, mức độ của vụ việc, yêu cầu và hình thức tư vấn mà Quý khách hàng lựa chọn để đưa ra mức phí dịch vụ phù hợp.

Trường hợp sau khi sử dụng dịch vụ tư vấn, Quý khách hàng có nhu cầu ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý để thực hiện các công việc khác như soạn thảo Hợp đồng, đại diện theo ủy quyền, tham gia tranh tụng,… phí tư vấn sẽ được khấu trừ vào phí dịch vụ => tư vấn miễn phí.

Đồng thời, đối với các trường hợp, hoàn cảnh khó khăn chúng tôi sẽ xem xét giảm giá hoặc miễn phí dịch vụ tư vấn nhằm san sẻ khó khăn của Quý khách hàng.

7.3 Cần cung cấp giấy tờ, tài liệu nào cho Luật sư tư vấn?

Tùy thuộc vào vụ việc mà Khách hàng muốn Luật sư tư vấn sẽ các loại giấy tờ, tài liệu cung cấp khác nhau. Ví dụ: hợp đồng mua bán tài sản, hợp đồng vay tiền, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Điều lệ công ty,…

Trên đây là nội dung Luật sư tư vấn pháp luật tại TPHCM mà Công ty Luật Hùng Phí xin gửi đến Quý khách hàng để tham khảo. Nếu Quý khách còn vướng mắc về vấn đề này hay cần luật sư tư vấn đối với trường hợp, vụ việc cụ thể của mình, Quý khách hãy vui lòng liên hệ luôn hôm nay với Luật sư của Công ty Luật Hùng Phí để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật Hùng Phí

Điện thoại: 0962 75 28 38

Email: info@hungphi.vn

Website: hungphi.vn

Địa chỉ: 473 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Tp.HCM, Việt Nam

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan